2 chiến sỹ Công an kịp thời hiến máu cứu người bị nạn ngay trong lũ

2953

Ngay khi nhận được thông tin người bị nạn cần tiếp máu, 2 chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn đã kịp thời có mặt để cùng với bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình tổ chức cấp cứu người bị nạn ngay trong lũ.

Thượng úy Nguyễn Trọng Doanh, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn kịp thời truyền máu của mình cứu người bị nạn.

Thượng úy Nguyễn Trọng Doanh, Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn nhớ lại, chiều ngày 4-9, khi nhận được thông tin từ khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình về trường hợp cấp cứu cần máu gấp trong thời điểm mưa rất to, xảy ra lũ. Do từng tham gia hiến máu nhiều lần, ca cấp cứu nạn nhân là trường hợp máu hiếm và bệnh viện nắm được danh sách đã trực tiếp liên hệ. Khi nhận được thông tin này, dù đang trực địa bàn tại các xã vùng Nam để cùng với các lực lượng giúp dân trong mưa lũ tôi đã nhanh chóng vượt mưa, gió, lũ để hiến máu của mình cứu người.

Trung úy Lưu Tiến Thành kịp thời truyền máu cứu người bị nạn.

Bệnh nhân được Thượng úy Nguyễn Trọng Doanh và Trung úy Lưu Tiến Thành kịp thời truyền máu cứu là bà Đàm Thị Mót, 77 tuổi, ở xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch. Trước đó, ngày 2-9, bà Mót được đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình trong tình trạng bị gãy xương đùi. Người bệnh đã được phẫu thuật kết hợp xương đùi, tuy nhiên sau khi mỗ người bệnh bị thiếu máu nặng cần được truyền máu gấp, thuộc nhóm máu O (RH+).

Hành động kịp thời, không quản ngại vất vả và trực tiếp truyền máu cho người dân trong thời điểm nguy kịch là hành động đẹp, đầy ý nghĩa của người chiến sỹ Công an một lần nữa.

Trần Tuấn