50 thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới chi viện TP. HCM chống dịch

324

Chiều 11-8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế vào triển khai Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng tặng quà cho đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới xuất quân chi viện TP.HCM chống dịch.

Dự lễ xuất quân có các đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Sẵn sàng lên đường vì miền Nam ruột thịt.

Tiếp tục xung phong ra tiền tuyến lần này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới có 50 cán bộ y tế ưu tú, trong đó có 20 bác sỹ, 23 điều dưỡng viên, 4 kỹ thuật viên và 3 nữ hộ sinh. Với tinh thần vững vàng, tiếp tục lên đường, đoàn sẽ đến nhận nhiệm vụ ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. HCM (vừa mới được thành lập với 500 giường bệnh).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chúc các y bác sỹ quyết tâm chiến thắng trở về bình an.

Tất cả thành viên trong đoàn lên đường vào tâm dịch lần này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2; đồng thời được tập huấn, hướng dẫn đầy đủ các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp bảo vệ phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác trước khi lên đường vào TP.HCM tham gia chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận tinh thần hăng hái, xung phong tình nguyện của các cán bộ y tế, những “chiến sĩ áo trắng” không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng vào tâm dịch để hỗ trợ chính quyền TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng chí cũng căn dặn đoàn công tác về đợt dịch bùng phát lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới lây lan nhanh hơn, đòi hỏi các nhân viên y tế phải đồng sức, đồng lòng, quyết tâm, nhưng cũng không quên giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm các quy định khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh và quê hương Quảng Bình luôn dõi theo và sẵn sàng hỗ trợ đoàn công tác cũng như gia đình của mỗi thành viên tại quê nhà để mọi người yên tâm thực hiện sứ mệnh của người thầy thuốc, mạnh khỏe, bình an chiến thắng trở về.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới Dương Thanh Bình tặng quà và giao nhiệm vụ cho bác sỹ Trưởng đoàn Nguyễn Kỳ Nhân.

Phát biểu tại lễ xuất quân, bác sỹ Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới nêu rõ: Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiếp tục huy động cán bộ y tế khẩn trương lên đường tiếp sức và hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19. Với tinh thần tình nguyện, đông đảo y bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện đã xung phong lên đường hỗ trợ đồng đội, đồng bào miền Nam trong tâm dịch.

Giám đốc Sở Y tế, bác sỹ Nguyễn Đức Cường tặng hoa động viên đội ngũ y bác sỹ lên đường bình an, hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc.

Bệnh viện đã quyết định chọn 50 cán bộ y tế trên tổng số hơn 80 người xung phong tình nguyện đi đợt này. Trong tuần qua, 50 thành viên của đoàn công tác đã khẩn trương thu xếp hành trang, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng lên đường đến nơi những đồng nghiệp đang phải gồng mình chống dịch. Đây không chỉ là tinh thần trách nhiệm, mà còn là tiếng gọi từ trái tim của những “chiến sĩ áo trắng”, không ngại khó, ngại khổ, chia lửa cùng miền Nam ruột thịt. Lãnh đạo bệnh viện sẽ luôn là hậu phương vững chắc, đồng hành cùng các y bác sỹ trên chặng đường đầy gian nan phía trước và không xác định được thời gian quay về.

Quyết tâm cùng đồng bào miền Nam chiến thắng đại dịch.

Dẫn đầu đoàn cán bộ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới lên đường thực hiện nhiệm vụ lần này, thầy thuốc ưu tú, bác sỹ CKII, Trưởng Khoa Răng-Hàm-Mặt Nguyễn Kỳ Nhân chia sẻ, đây là nhiệm vụ vinh quang, nhưng cũng hết sức khó khăn, vất vả và không ít hiểm nguy, nhưng chúng tôi sẽ luôn bên nhau, đoàn kết một lòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tỉnh nhà giao phó, cố gắng, nỗ lực cùng lực lượng y tế và đồng bào miền Nam chiến thắng dịch bệnh Covid-19, trở về bình an!

Tỉnh đoàn và Hội doanh nghiệp trẻ quà và hoa chúc đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi lễ xuất quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao quà và tặng những bó hoa tươi thắm, chúc các y bác sỹ sáng 12-8 lên đường bình an, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cùng các chuyên gia y tế Cuba động viên đoàn công tác yên tâm lên đường, hậu phương luôn dõi theo và sẵn sàng hỗ trợ về mọi mặt.

Như vậy, đến nay Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã có tổng cộng 67 thầy thuốc lên đường hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 27-7-2021, 17 thầy thuốc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới gồm 9 bác sỹ và 8 điều dưỡng trong đội hình 29 cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình đã lên đường chi viện đợt 1 đến TP. HCM để hỗ trợ phòng, chống dịch và hiện vẫn đang mạnh khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo QBĐT