Lực lượng Công an Quảng Bình đảm bảo tốt an ninh trật tự cho đêm nghệ thuật khai mạc lễ hội hang động “Quảng Bình – bí ẩn bất tận”

162

Tối 20-7, hàng ngàn người dân Quảng Bình và du khách có mặt tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới để tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động lần thứ 4, năm 2019.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình – bí ẩn bất tận”
Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự cho đêm nghệ thuật
Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự cho đêm nghệ thuật

Với chủ đề “Quảng Bình – bí ẩn bất tận”, lễ hội hang động năm nay có các chuỗi sự kiện du lịch văn hóa, nghệ thuật độc đáo, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn. Được tổ chức 2 năm/lần, lễ hội hang động là dịp để tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước, quốc tế. Lễ hội lần này sẽ diễn ra từ ngày 20-7 đến 20-8.

Các đại biểu và đông đảo du khách, người dân tham gia đêm nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019

Với hơn 400 hang động được phát hiện mang vẻ đẹp kỳ vĩ, bất tận, Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động”. Đặc biệt, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chứa đựng nhiều điều bất ngờ, thú vị đang chờ đợi sự khám phá và trải nghiệm. Mảnh đất này còn chứa đựng một kho tàng văn hóa vật thể, phi vật thể và là nơi sinh ra những anh hùng hào kiệt, quê hương của khai quốc công thần Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy – Phó giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo Công tác bảo đảm an ninh trật tự cho đêm nghệ thuật
Các lực lượng bảo vệ an toàn cho đại biểu, du khách và nhân dân tham gia thưởng thức đêm nghệ thuật
Lực lượng Công an tỉnh chủ động đảm bảo an ninh trật tự từ xa
Lực lượng Công an tỉnh chủ động đảm bảo an ninh trật tự từ xa

Dịp này, Ban tổ chức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho động Thiên Đường, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng về hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á. Nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ hội hang động Quảng Bình 2019, ngành Du lịch sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa “Khám phá du lịch Quảng Bình những trải nghiệm khác biệt”. Chương trình sẽ thực hiện giảm giá vé từ 10-20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch khi đến Quảng Bình từ ngày 20-7 đến 20-8-2019.

Lực lượng Công an tỉnh chủ động đảm bảo an ninh trật tự từ xa

Để đêm nghệ thuật diễn ra thành công tốt đẹp, lực lượng Công an Quảng Bình đã xây dựng chi tiết các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đại biểu Trung ương và địa phương du khách và nhân dân đến tham gia chương trình nghệ thuật. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an thành phố Đồng Hới đã chấp hành tốt mệnh lệnh chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh đã triển khai các phương án bảo vệ cho đêm nghệ thuật diễn ra một cách an toàn, thành công, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và nhân dân đến với dịp lễ hội hang động “Quảng Bình – bí ẩn bất tận”.

Ngô Quang Văn