Ấm áp tình cảm Công an với Nhân dân trong đại dịch

606

 

Những ngày qua, khi Quảng Bình có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, cùng với toàn lực lượng, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã kịp thời vào cuộc, chung tay vận động, đóng góp “bằng cả tấm lòng” vì cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, CBCS đoàn viên, hội viên Công an tỉnh  đã triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thông điệp 5K. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau để quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, giúp người dân nâng cao ý thức, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động chung sức vì cộng đồng, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã lan tỏa tình yêu thương khi tự tay làm kính chống giọt bắn và tai giả để trao tặng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đợt này, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng gần 1500 kính chống giọt bắn và tai giả cho Công an các đơn vị, địa phương có CBCS trực tiếp tiếp xúc với dân như Phòng PC08, PK02, PA08, PC06, PC11, PH10…

Đặc biệt, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tự tay nấu chè, gói bánh và trái cây vào từng phần nhỏ để động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 15 chốt phong tỏa trên địa bàn phường Nam Lý. Theo bước chân của đoàn viên, hội viên Công an tỉnh đến tại các chốt phong tỏa thì mới hiểu được ý nghĩa và tấm lòng của CBCS trong những món quà này. Đồng chí Nguyễn Công Ái- Bí thư Đảng ủy phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới chia sẻ: “Chốt phong tỏa phòng, chống dịch trên địa bàn phường đang thực hiện có 50 anh em chia đều 15 chốt,  mỗi ca trực có 6 tiếng và trong ca trực tuyệt đối không được rời khỏi chốt. Chúng tôi thực sự rất cảm động khi nhận được những món quà của Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng, nhất là đối với những ly chè mát lạnh. Món quà của các anh, các chị rất thiết thực, phù hợp trong tình hình hiện nay. Sự quan tâm, động viên của các chị như tiếp thêm sức mạnh giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong cuộc sống, sức mạnh tinh thần có thể tạo nên kỳ tích, những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn sẽ là nguồn động lực giúp những cán bộ phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ. Là chiến sỹ Công an, Họ đã, đang và luôn nêu cao vai trò và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chung sức vì cộng đồng; càng không thể lơ là, buông lơi, mất cảnh giác trước dịch bệnh, trước sự an lành của Nhân dân. Những món quà là cả tấm lòng Phụ nữ, Đoàn viên Công an Quảng Bình muốn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Những ngày tới, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an tỉnh  sẽ tiếp tục vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm, hội viên, hội phụ nữ và đoàn viên, thanh niên hỗ trợ để có thể tổ chức tiếp các đợt thăm hỏi, tặng quà cho các chốt kiểm dịch, khu cách ly và hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm các khu bị phong tỏa.

Sau đây là những hình ảnh lan tỏa, ấm áp tình cảm Công an với Nhân dân trong đại dịch.

Kinh chống giọt bắn và tai giả được CBCS đoàn viên, hội viên dốc sức làm. Mỗi một công đoạn, mỗi đường kim, mũi chỉ là cả tấm lòng yêu thương, biết ơn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Trao đến lực lượng tiếp dân của Công an các đơn vị, địa phương.
Trao tặng tại chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Gửi yêu thương

 

N.O