An ninh tỉnh Khăm Muồn- Lào gửi thư chúc mừng Công an tỉnh Quảng Bình

296

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Khăm Muồn- Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã hoãn nhiều chuyến thăm, nhiều cuộc hội đàm nhưng không vì vậy mà phai nhạt tình cảm, sự sẽ chia cũng như tinh thần “láng giềng hữu nghị bền chặt” giữa công an 2 tỉnh. “Ở hai đầu nỗi nhớ, nghĩa tình đằm thắm hơn”, nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng 8 và Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2021), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021), đồng chí Thip Pha Chăn-Phô Xay, Giám đốc An ninh tỉnh Khăm Muồn đã có thư chúc mừng gửi đến các đồng chí trong Đảng ủy- Ban Giám đốc cùng toàn thể CBCS lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Trong thư viết: Trải qua 76 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam nói chung, chính quyền tỉnh cũng như lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trong thời gian qua, hai lực lượng chúng ta đã duy trì tốt mối quan hệ phối hợp, hợp tác trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày  càng vững chắc và đi vào chiều sâu.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang đe dọa và gây tác động, ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, đời sống của người dân trên thế giới, khu vực, trong đó có Lào và Việt Nam chúng ta, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của hai Đảng, hai Nhà nước, sự đồng lòng, chủ động của Nhân dân, bước đầu chúng ta đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh . So với các nước láng giềng trong khu vực Châu Á, hai nước chúng ta đã phối hợp chặt chẽ trong phòng ngừa, ngăn chặn, cơ bản kiểm soát được sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tỷ lệ tử vong do dịch bệnh ở mức thấp.

Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an tỉnh Khăm Muồn chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của hai Đảng, hai Nhà nước Lào- Việt Nam nói chung, hai Bộ Công an cũng như sự tham gia đóng góp tích cực của hai lực lượng Công an tỉnh Khằm Muồn- Quảng Bình trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thách thức này và hai bên sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết dặc biệt và sự hợp tác toàn diệ Lào- Việt Nam.

 

Cuối cùng, nhân dịp kỷ niệm các ngày lịch sử trọng đại, ý nghĩa này, Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an tỉnh Khăm Muồn xin trân trọng gửi tới Đảng ủy- Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình lời chúc mừng, lời chúc sức khở, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; chúc mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai lực lượng chúng ta ngày phát triển tố đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

BBT