Ban an toàn giao thông tỉnh phát động ra quân năm an toàn giao thông 2021

532

Sáng ngày 22-1, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2021. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng dự và chỉ đạo.

Năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT), trên địa bàn tỉnh ta được duy trì, đảm bảo và có những chuyển biến tích cực; không để xảy ra ùn tắc kéo dài; tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm; ý thức tự giác chấp hành luật giao thông và nếp sống văn hóa giao thông của người dân có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả, thành tích của các sở, ban, ngành, các lực lượng và các địa phương khi triển khai tốt các giải pháp, biện pháp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian qua.

 

Đồng chí Trần Thắng chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Năm 2021 được Ủy ban ATGT Quốc gia xác định là năm ATGT với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT” và mục tiêu phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5% – 10% trên cả 3 tiêu chí so với năm 2020.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đề nghị: “Ngay từ bây giờ, chúng ta phải chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia có hiệu quả năm ATGT 2021, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa thể thao diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trước mắt là các hoạt động vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của nhân dân trong tỉnh”.

Quang Cảnh toàn buổi lễ ra quân

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu các sở, ban, ngành, mặt trận và đoàn thể, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân  chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT; quyết tâm kéo giảm và kiềm chế tai nạn giao thông từ 5% – 10% trên cả 3 tiêu chí; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép.

Các lực lượng tham gia diễu hành biểu dương lực lượng

Sau lễ ra quân các đơn vị diễu hành biểu dương lực lượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp về đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh nhà. Ban ATGT tỉnh phối hợp, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc việc triển khai thực hiện Năm ATGT 2021; báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

 

Thanh Hải – Phòng CSGT