Bắt đối tượng giả danh “nhà sư” trộm cắp tài sản

29

Vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 31/7/2018, chị Dương Thị Thờn sinh năm 1987 trú tại thôn Nam Đinh, xã Phú Định, huyện Bố Trạch đến Công an huyện Bố Trạch trình báo sự việc: Vào khoảng 10h00’, ngày 31 tháng 7 năm 2018, khi chị đang ngồi may áo quần tại quán trong khuôn viên nhà ở của mình thì thấy có một người đàn ông mặc áo nhà sư điều khiển xe môtô biển kiểm soát 62T1-05140 đi vào mời chị mua hương. Khi người đàn ông đi ra, một lúc sau, chị Thờn phát hiện mình bị mất chiếc điện thoại OPPO A71 màu đen để ở trên bàn máy may.  

Nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch xác định đây là thủ đoạn mới xuất hiện trên địa bàn nên đã quyết tâm vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau vài giờ triển khai lực lượng truy tìm thủ phạm, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập “nhà sư” nói trên đến cơ quan Công an để điều tra làm rõ. Bước đầu “nhà sư” khai nhận tên là Nguyễn Văn Thanh Tấn, sinh 9/4/1994, trú tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã gây ra vụ trộm cắp điện thoại di động tại nhà chị Thờn.

 

Đối tượng và tang vật vụ án.

 

Qua vụ việc này là bài học cảnh giác chung trong toàn xã hội, nhất là với những ai đừng quá chủ quan tin người, vì lòng tốt mà để các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp tài sản.

Hiện Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục điều tra mở rộng án.

 

TH