Bắt giữ các đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá qua địa bàn bằng xe taxi

1683

Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ các đối tượng về hành vi vận chuyển 2kg ma túy đá bằng taxi khi qua địa bàn.

Vào lúc 3h10′, ngày 4 tháng 11 năm 2020, khi đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện thấy xe taxi mang biển kiểm soát 43A-18261 chạy theo hướng Bắc – Nam có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu đón dừng kiểm tra. Lái xe không chấp hành tín hiệu, tăng ga bỏ chạy và vứt ra khỏi xe 2 gói ni long, rơi bên lề đường và trốn chạy khoảng 100m thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông đón dừng được phương tiện.

Bắt giữ các đối tượng vận chuyển 2kg ma túy đá bằng xe taxi

Kiểm tra phương tiện, phát hiện trên xe có các đối tượng Hồ Danh Tiếng (sinh năm 2000) và Nguyễn Đình Long (sinh năm 1988) cùng trú tại thành phố Đà Nẵng và Đoàn Đại Chinh (lái xe taxi, trú tại Ninh Thuận). Thu giữ hai gói ni lon mà các đối tượng vứt bên lề đường có trọng lượng 2kg. Các đối tượng khai nhận là ma túy tổng hợp dạng đá được thuê vận chuyển từ Nghệ An vào Đà Nẵng để tiêu thụ cho một đối tượng đang trú tại tỉnh Quảng Nam.

Hai đối tượng Hồ Danh Tiếng và Nguyễn Đình Long bị bắt khi đang vận chuyển 2kg ma túy đá bằng xe taxi
Đối tượng Võ Tấn Ánh bị bắt giữ tại Quảng Nam
Khám nghiệm tang vật vụ án
2kg ma túy đá được các đối tượng vận chuyển bằng xe taxi

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành điều tra, truy xét, mở rộng vụ án. Từ tài liệu ban đầu, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, thành lập 2 tổ công tác truy xét đối tượng còn lại. Rạng sáng ngày 8/11/2020, đã bắt được đối tượng Võ Tấn Ánh, sinh năm 1990, trú tại huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam là một trong các đối tượng trong đường dây vận chuyển 2kg ma túy này.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn