Bắt giữ đối tượng đưa 36 người sang Trung Quốc lao động trái phép.

135

Nguồn tin từ Công an huyện Bố Trạch cho biết, Công an huyện vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Toàn sinh năm 1989, trú tại thôn 1, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch khi đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 36 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

 

Theo đó, vào lúc 22h ngày 11 tháng 02 năm 2017, đối tượng Nguyễn Văn Toàn dùng xe ô tô mang biển kiểm soát: 73B-00498 chạy hướng từ Quảng Bình ra Hà Nội để chở 36 người dân ở  các xã Hoàn Trạch, Tây Trach, Vạn Trạch của huyện Bố Trạch và Thành phố Đồng Hới trốn sang Trung Quốc lao động bất hợp pháp. Khi đến  đến địa phận thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì bị Tổ công tác Công an huyện Bố Trạch phát hiện và bắt giữ.

 

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn tại cơ quan điều tra.

 

Tiền cùng tang vật được Công an huyện Bố Trạch thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Toàn đã khai nhận: Quá trình chuẩn bị lên xe ra Hà Nội để đi Lạng Sơn, Toàn có yêu cầu  thu của mỗi người 6.000.000 đồng, trong đó có 20 người đã nộp, còn lại 16 người ra tới biên giới mới gom lại.

 

“Tiền mất, tật mang” 36 người dân được đưa trả về địa phương

 

Công an huyện Bố Trạch xác định Nguyễn Văn Toàn là đối tượng thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Lần này, sau khi về quê ăn tết, Toàn đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho những lao động này, phần lớn là lao động tự do, không có việc làm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn  tiếp tục theo y để vượt biên trái phép.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

 

       Bài và ảnh: Thiên Ca- Thùy Trang