Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép 1.500 viên ma túy tổng hợp

757

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Quảng Ninh, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Lý (SN 1987, trú tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) vì có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 17/6/2021, trong lúc tuần tra, tại địa phận xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng phát hiện nam thanh niên đang điều khiển xe mô tô hiệu Honda, loại SH 150i mang BKS 59C-675.47 có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, nam thanh niên tên Nguyễn Văn Lý, người địa phương, tổ công tác phát hiện trong học đựng đồ phía trước, bên trái đầu xe mô tô của đối tượng có 498 viên nén và có nhiều viên màu hồng không rõ số lượng, hình dạng, đối tượng khai nhận đó là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Tại cơ quan Công an đối tượng Lý (áo xanh than không đội mũ) đã khai nhận tất cả ma túy đó được đối tượng mua từ Quảng Trị về sử dụng và bán lại cho những người có nhu cầu.
Đối tượng Nguyễn Văn Lý tại cơ quan Công an

Đến 21h30′ cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở của Nguyễn Văn Lý, phát hiện, thu giữ trong phòng ngủ của đối tượng thêm 143 viên nén và 05 túi ni long trong suốt, bên trong mỗi túi chứa nhiều cục màu hồng không xác định, hình dạng, số lượng.

Lực lượng Công an đang tiến hành lập biên bản tại nơi ở của đối tượng
Tang vật thu giữ tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Lý

Theo đấu tranh ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Lý khai nhận toàn bộ số ma túy trên Lý vào Quảng Trị để về sử dụng và bán lại cho những ai có nhu cầu. Tang vật thu giữ khoảng 120 gam ma túy loại hồng phiến (ước tính khoảng 1.500 viên); 02 điện thoại di động, 01 xe mô tô; 02 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.

Nơi cất giấu ma túy trong xe mô tô của đối tượng
Tang vật vụ án

Được biết, Nguyễn Văn Lý đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Lý để tiếp tục điều tra mở rộng.

Thùy Trang