Bắt quả tang nhóm đối tượng vận chuyển thuê ma túy

69

Khoảng 7h30” ngày 28-9, qua công tác tuần tra kiểm soát dọc tuyến đường QL1A thuộc địa phận thôn Chánh Hòa, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Bố Trạch, phát hiện 3 nam thanh niên đang ngồi ăn cơm tại quán cơm Lê Mão có biểu hiện nghi vấn. Khi tổ công tác đến kiểm tra thì bất ngờ 3 nam thanh niên bỏ chạy để lại trên sân quán 01 xe ô tô mang BKS 37A-271.93. Tiến hành truy đuổi nóng, tổ công tác đã bắt giữ được Nguyễn Xuân Chiến (SN1981, trú ở Quỳnh Khôi, huyện Yên Thành, Nghệ An). Bước đầu, Chiến khai nhận chiếc xe ô tô trên là của Chiến, mà trước đó Chiến nhờ Đặng Văn Dũng (SN1982, trú ở Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) thuê giúp để vận chuyển ma túy vào Nam. Tiến hành kiểm tra trên phương tiện này, lực lượng Công an thu giữ được 7 gói ma túy đá có trọng lượng 823,525g, 01 bộ dụng cụ tự chế sử dụng ma túy đá, 01 cân tiểu ly, 01 điện thoại, cùng một số giấy tờ cá nhân khác và 01 quả lựu đạn màu vàng.

Đối tượng Nguyễn Xuân Chiến
Đối tượng Nguyễn Xuân Chiến

Tếp tục đấu tranh, đối tượng Nguyễn Xuân Chiến khai nhận, vào ngày 24-9, Chiến và Đặng Văn Dũng gặp một người đàn ông không rõ địa chỉ đặt vấn đề thuê Chiến vận chuyển ma túy vào Nam với giá 20 triệu đồng. Chiến đồng ý và nhờ Dũng thuê xe ô tô làm phương tiện vận chuyển và trong khi nhận hàng ở ngã ba Diễn Châu, Chiến đón thêm một người bạn của Dũng (không rõ tên) đi cùng xe và sau đó đã bị Công an huyện Bố Trạch phát hiện và bắt quả tang.

Đối tượng Đặng Văn Dũng
Đối tượng Đặng Văn Dũng

Trưa ngày 29-9, qua công tác truy xét Công an huyện Bố Trạch đã bắt giữ được đối tượng Đặng Văn Dũng khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Nghệ An và tiến hành đưa về Công an huyện Bố Trạch để đấu tranh, làm rõ. Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Bố Trạch tiếp tục điều tra, làm rõ và tiến hành truy bắt đối tượng đang bỏ trốn.

Chiều qua, ngày 29-9, ông Phan Văn Gòn – Bí thư huyện ủy Bố Trạch đã tặng hoa chúc mừng và thưởng nóng cho lực lượng phá án 5 triệu đồng, đồng thời biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an huyện đã kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng liên quan, đặc biệt là đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm ma túy.

                                                Trần Tuấn