Bế giảng khóa huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019

473

Ngày 16-9, tại TP. Đồng Hới, Cục Trang bị và Kho vận; Văn phòng Bộ Công an cùng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức bế giảng khóa huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Mạnh Hà – Phó cục trưởng Cục Trang bị và Kho vận, Bộ Công an; Đại tá Hoàng Văn Thành – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Buổi lễ bế giảng khóa huấn luyện.

Sau thời gian 15 ngày huấn luyện 110 học viên là cán bộ chuyên trách làm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc đã được trang bị các kiến thức cơ bản, như: công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tính năng, tác dụng, quy trình bảo quản, bảo dưỡng từng loại phương tiện đặc chủng, phương tiện mới; cách khắc phục, sửa chữa những sự cố thường gặp trong quá trình vận hành, sử dụng phương tiện phục vụ công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND. Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng điều khiển, sử dụng các loại phương tiện đặc chủng, thực hành một số tình huống phục vụ công tác biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND.

Khóa huấn luyện đã tập trung đi sâu vào công tác thực hành điều khiển, sử dụng các phương tiện đặc chủng trong công tác phòng chống thiên tai.
Nội dung thực hành xe lội nước.

Với sự học tập nghiêm túc và sự cố gắng, nỗ lực của các đồng chí học viên, đặc biệt là các nội dung thực hành điều khiển, sử dụng các phương tiện đặc chủng như xe lội nước, xe cứu hộ chuyên dụng, xe thang…vv.. ngay tại bến phà Quán Hàu, huyện Quảng Ninh. 100% hoc viên đều thuần thục các nội dung huấn luyện thực hành trên cạn và dưới nước đối với các loại phương tiện. Lớp huấn luyện đã được triển khai theo kế hoạch và đạt được các mục tiêu đề ra, các chuyên đề bài giảng đều sát với công việc thường xuyên của Công an các đơn vị địa phương, nhằm thực hiện tốt công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị. Đồng thời, với các nội dung được trang bị từng học viên là lực lượng nòng cốt để tổ chức hướng dẫn, tập huấn tại đơn vị, địa phương cho cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia công tác phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Đại tá Hoàng Văn Thành – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trao quyết định khen thưởng cho các học viên.
Lãnh đạo Cục Trang bị và Kho vận, Bộ Công an trao các quyết định khen thưởng cho các học viên.
Lãnh đạo H03 và Công an tỉnh Quảng Bình cùng học viên chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc khóa huấn luyện, lãnh đạo Cục Trang bị và Kho vận, Bộ Công an đã trao các quyết định khen thưởng cho 19 cá nhân tham gia tổ chức và học tập lớp huấn luyện sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019.

  Trần Tuấn