Bế giảng lớp Huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020

634

Ngày 2-6, Công an tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp Huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2020. Dự lễ có Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Sau gần 4 tháng triển khai thực hiện chương trình huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020 tại Công an tỉnh Quảng Bình, đến nay toàn bộ nội dung chương trình huấn luyện đã hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo đúng thời gian quy định. Chiến sỹ tham gia huấn luyện được giáo dục, bồi dưỡng cơ bản, có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chiến đấu, năng lực công tác và sức khỏe tốt.

Lễ bế giảng lớp huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020.

Các chiến sỹ đã được trang bị một số kiến thức cơ bản cần thiết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ chuyên môn, nắm bắt và thực hiện thuần thục các động tác về Điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật vận động khắc phục vật cản, kỹ thuật chiến đấu cơ bản của võ thuật CAND, biết sử dụng một số loại vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ được trang cấp, nắm vững các quy định về chức năng, nhiệm vụ cụ thể của công tác bảo vệ mục tiêu, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công tác bảo vệ trại giam, công tác PCCC và một số mặt công tác nghiệp vụ khác, có đủ khả năng, điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi được phân công về các đơn vị, địa phương.

Kết quả học tập toàn khóa có 100% học viên đạt yêu cầu. Trong đó có 04 đồng chí đạt loại giỏi, loại khá 80% và loại trung bình khá chiếm 16%. Đại đa số chiến sỹ luôn nêu cao ý thức rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ CAND; có lối sống trong sáng, lành mạnh, động cơ phấn đấu tích cực, đúng đắn. Kết quả phân loại rèn luyện toàn khóa huấn luyện đạt loại tốt, chiếm tỷ lệ 100%.

Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ mới.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả phấn đấu rèn luyện của khóa huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ năm 2020; biểu dương các đơn vị PX01, PX03, PK02, PH10, PC01, PC07, PC10 và PC11 đã chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, tổ chức thực hiện tốt công tác giảng dạy, huấn luyện chiến sỹ. Đồng thời, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương có chiến sỹ mới về nhận công tác phải bố trí chiến sỹ mới phù hợp với tính chất, công việc và theo đúng quy định; tiếp tục giáo dục, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật và nâng cao trình độ kiến thức nghiệp vụ và tạo điều kiện cho các chiến sỹ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; các chiến sỹ mới sau khi nhận nhiệm vụ công tác tại đơn vị mới cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; các đơn vị nghiệp vụ liên quan cần tổ chức rút kinh nghiệm, tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và huấn luyện đối với cán bộ, chiến sỹ tham gia CAND..vv..

Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia, thực hiện lớp huấn luyện.

Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy chứng nhận chương trình huấn luyện và trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020.

Trần Tuấn