Bộ Công an gửi thư khen Công an Quảng Bình vì đã dũng cảm, mưu trí, xả thân bảo vệ tính mạng người dân trong mưa lũ

876

Bộ Công an vừa có thư khen về hành động dũng cảm, mưu trí và sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng của người dân trong đêm mưa lũ, nguy hiểm.

 Trước đó, vào ngày 19/10/2020 nhận được tin báo của người dân, tại Quốc lộ 9E thuộc địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Xe ô tô khách giường nằm mang BKS 43B- 024.54, lưu thông theo hướng Bắc – Nam, trên xe có chở 18 người, trong đó có 5 phụ nữ và một trẻ em gặp dòng lũ xoáy, xe bị cuốn trôi khoảng 30m.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương triển khai các lực lượng, trong đó, Công an huyện Bố Trạch, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình là chủ công các hoạt động cứu nạn cùng một số lực lượng chức năng khác của tỉnh đã tổ chức cứu hộ thành công tất cả 28 hành khách trên xe và đưa họ về nơi an toàn.

Ngay khi nhận được tin báo, rất đông lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường

Trước những hành động dũng cảm, mưu trí, quyết tâm cứu người và giữ tuyệt đối an toàn của các lực lượng Công an Quảng Bình, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo ƯPT Bộ Công an đã có thư khen, biểu dương hành động đẹp của những người làm nhiệm vụ, đặc biệt là CBCS Công an tỉnh Quảng Bình đã “Vì nước quên thân, vì dân quên mình” đã góp phần tô thắm truyền thống anh dũng của lực lượng CAND, hình ảnh đẹp của người cán bộ Công an “Vì đồng bào hy sinh, vì nhân dân phục vụ”

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo ƯPT Bộ Công an nhấn mạnh: Trong những ngày tới, dự báo mưa lũ còn diễn ra phức tạp, đề nghị các đồng chí Công an Quảng Bình  phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, duy trì bảo đảm tốt ANTT tại địa phương. Đặc biệt phải chủ động trong mọi tình huống ứng cứu nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS khi thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng ứng phó với thiên tai, giúp nhân dân khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

Thùy Trang