Bộ Công an kiểm tra công tác CCHC tại Công an tỉnh

737

Trong 2 ngày 11 và 12/8/2022, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Công an do đồng chí Đại tá Đỗ Khắc Hưởng – Phó cục trưởng V03, Bộ Công an làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác CCHC năm 2022 tại Công an tỉnh Quảng Bình. Tham dự có Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện chỉ huy Công an một số đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, toàn diện, sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; ý thức vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu Công an các cấp và cán bộ, chiến sỹ được nâng cao; công tác CCHC trên tất cả các lĩnh vực công tác của Công an tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng.

Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính của Bộ Công an kiểm tra công tác CCHC năm 2022 tại Công an tỉnh Quảng Bình.

Công tác chỉ đạo điều hành về CCHC tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, công tác kiểm tra, giám sát được thường xuyên, nghiêm túc. Công tác tuyên truyền CCHC được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú. Thường xuyên kiện toàn tổ chức, bộ máy Công an các cấp hoạt động hiệu lực hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, tăng cường hiện đại hóa nền hành chính đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân thực hiện các TTHC; đặc biệt đã rút ngắn thời hạn giải quyết một số TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức được cấp ủy, chính quyền tỉnh, các ngành, các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Những kết quả CCHC đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trên lĩnh vực công tác Công an; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT; phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng; hạn chế tình trạng quan liêu sách nhiễu, gây phiền hà cho Nhân dân trong công tác giải quyết TTHC và các mặt công tác khác có tiếp xúc với Nhân dân, góp phần XDLL CAND trong sạch, vững mạnh.

Đại tá Đỗ Khắc Hưởng – Phó Cục trưởng V03, Trưởng đoàn kiểm tra, Bộ Công an phát biểu tại buổi kiểm tra.

Tại hội nghị, Đại tá Đỗ Khắc Hưởng – Phó Cục trưởng V03, Trưởng đoàn kiểm tra, Bộ Công an đã khẳng định, qua công tác kiểm tra để đánh giá khách quan, toàn diện từ công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện của Công an tỉnh trong công tác CCHC; từ những kết quả kiểm tra sẽ đánh giá những kết quả đã đạt được, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để đề xuất các biện pháp tháo gỡ.

Cũng từ công tác kiểm tra, đoàn công tác sẽ hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác CCHC mà Công an tỉnh gặp khó khăn, vướng mắc; tăng cường công tác quản lý, điều hành và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; đưa ra các giải pháp nhằm hướng dẫn công tác CCHC của Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, phấn đấu đạt chỉ số CCHC cao hơn. Đồng thời, phát hiện cách làm hay, hiệu quả của Công an tỉnh để nhân rộng.

Kết thúc kiểm tra, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã chỉ ra một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, đồng thời đưa ra một số kiến nghị và đề nghị Công an tỉnh trong thời gian tới tiếp tục nỗ lực cố gắng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, duy trì và phát huy thành tích đạt được trong công tác xác định chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh.

Trước đó, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, Bộ Công an đã trực tiếp kiểm tra tại Công an huyện Bố Trạch và Công an 02 xã thuộc huyện Bố Trạch; trực tiếp kiểm tra công tác cải cách hành chính của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng CSGT và bộ phận giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công của tỉnh.

Trần Tuấn