Bộ Công an sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch về phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020

517

Ngày 29-11, tại Quảng Bình, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch số 196/KH-BCA-C41 của Bộ Công an về phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị về phía Bộ Công an có Đại tá Nguyễn Hữu Sự – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự chủ trì hội nghị; đại diện lãnh đạo các Cục và đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Trần Minh Thùy – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Hội nghị sơ kết 3 năm (2016-2018) thực hiện kế hoạch số 196/KH-BCA-C41 của Bộ Công an về phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016-2020.

Qua 3 năm triển khai kế hoạch số 196 của Bộ Công an, nhìn chung các mặt công tác phòng, chống mại dâm đã được tăng cường, triển khai mạnh mẽ hơn, góp phần nâng cao nhận thức của người dân. Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, xử lý nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện liên quan đến hoạt động mại dâm. Công tác đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về mại dâm được tập trung đẩy mạnh, đã phát hiện, triệt phá các tổ chức hoạt động mại dâm phức tạp, quy mô lớn được đông đảo dư luận quan tâm, ủng hộ. Qua đó đã góp phần kìm chế sự gia tăng của một số loại hình mại dâm. Tuy nhiên, tình hình tệ nạn mại dâm, tội phạm về mại dâm vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng hoạt động với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Đã phát sinh, phát triển nhiều loại hình, đối tượng mới, phương thức thủ đoạn mới, gây khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý.

Đại tá Nguyễn Hữu Sự – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của Công an các tỉnh, thành phố đã tập trung đi sâu phân tích những vấn đề còn tồn tại, khó khăn vướng mắc trong công phòng, chống mại dâm giai đoạn (2016 – 2018) của lực lượng Công an; đồng thời đánh giá nguyên nhân của những tồn tại và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ; các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mại dâm trong thời gian tới.

Các tập thể được Bộ Công an tặng bằng khen trong công tác phòng, chống mại dâm giai đoạn (2016 – 2018).

Hội nghị cũng đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 20 tập thể và Giấy khen của Cục Cảnh sát Hình sự cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống mại dâm giai đoạn (2016 – 2018). Riêng Công an tỉnh Quảng Bình có 02 đơn vị được Bộ Công an tặng bằng khen là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP. Đồng Hới.

 

                                                                   Trần Tuấn