Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thanh tra CAND năm 2020

1178

Ngày 20/02/2020, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Thanh tra Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thanh tra CAND năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an. Về phía Công an tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện BCH Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2019, với sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng thanh tra toàn quốc, công tác thanh tra đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực cùng toàn lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Các mặt công tác thanh tra CAND đã có chuyển biến tiến bộ dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Công an các đơn vị địa phương. Thanh tra CAND đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả phương châm hành động của lực lượng CAND là “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn công tác thanh tra CAND năm 2020

Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, lực lượng Thanh tra đã từng bước đổi mới các biện pháp công tác, thường xuyên và tích cực nghiên cứu để tự trang bị, bổ sung, cập nhật những vấn đề mới về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh tra và những quan điểm, biện pháp chỉ đạo nghiệp vụ của ngành.Vì vậy, công tác thanh tra, quản lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng của lực lượng Công an với nòng cốt là lực lượng Thanh tra thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng, được lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc phát biểu: “Công an Quảng Bình trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, tình hình ANTT trên địa bàn toàn tỉnh ổn định, người dân an tâm sinh sống và làm việc. Đạt được kết quả trên là nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng. Công an Quảng Bình đã quan tâm quán triệt tổ chức thực hiện công tác thanh tra, xác định đây là công tác quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ công tác Công an. Nhờ làm tốt công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đã góp phần xây dựng Công an Quảng Bình trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Trong hai ngày 20 và 21/02, Hội nghị tập huấn sẽ tập trung đi sâu nghiên cứu 03 chuyên đề và hướng dẫn triển khai thanh tra 02 chuyên đề diện rộng năm 2020 như: Một số nội dung về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong CAND; một số nội dung cơ bản của Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc”; một số nội dung công tác xử lý sau thanh tra trong lực lượng CAND…

Đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tuấn trao quà lưu niệm Công an tỉnh Quảng Bình

Ngoài các nội dung trên, Thanh tra Công an các đơn vị, địa phương trình bày những những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; kiến nghị, đề xuất giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác thanh tra trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Thanh tra Bộ giải đáp, làm rõ những vấn đề vướng mắc trong quá trình công tác thanh tra của Công an các đơn vị, địa phương, đồng thời tập hợp các ý kiến còn vướng mắc để báo cáo lãnh đạo Bộ và các cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo.

CLB văn nghệ thuộc Công an tỉnh biểu diễn tại Hội nghị

Lan Phương – Quang Văn