Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

371

Sáng 15/3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức, kĩ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình, đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy chủ trì hội nghị cùng sự tham dự của đại diện chỉ huy Công an các đơn vị và cán bộ làm công tác y tế tại Công an tỉnh; công an các huyện, thị xã, thành phố.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ nhiệm Hội truyền nhiễm Việt Nam – chuyên gia cao cấp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã truyền đạt những biện pháp phòng, chống trước dịch bệnh. Với tinh thần “phải bảo vệ bản thân mình trước, mới có tinh thần để bảo vệ mọi người”, GS.TS Nguyễn Văn Kính đã động viên cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh, thành phố tiếp tục nâng cao ý thức, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh; thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng dịch tại cơ quan làm việc, sinh hoạt gia đình. Khi có biểu hiện sốt, ho hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh cần trung thực khai báo và đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khoẻ, kịp thời cách ly, tránh bệnh dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng…

Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình.

Cùng với lực lượng Công an trên toàn quốc, Công an tỉnh Quảng Bình đã và luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 ngay tại trụ sở đơn vị; thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý người Việt Nam từ nước ngoài trở về địa phương, triển khai quyết liệt các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

 

N.O