Bố Trạch tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

110

 Công an huyện Bố Trạch vừa phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh và UBND xã Phúc Trạch tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn.

 

Thực hành chữa cháy tại chỗ.

Tại lớp tập huấn hơn 100 học viên đã được đại diện phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và Công an huyện Bố Trạch truyền đạt các nội dung: các văn bản của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; các tiêu chuẩn của Việt Nam quy định về phòng cháy chữa cháy; tình hình cháy nổ và tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra các học viên còn được thực hành cách thao tác, vận hành khi có cháy nổ xảy ra: kỹ năng sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy được trang bị; phương pháp cứu hộ, cứu nạn và kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ.

 

Thực hành chữa cháy nhà cao tầng và cháy rừng.

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân ở xã Phúc Trạch nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó chủ động ứng phó với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân cũng như xã hội.

 

TH