Bố Trạch triển khai nhiệm vụ PCCC, công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCC rừng năm 2022

208

Sáng ngày 7/4, huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.
Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Liệu, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2021, các ngành chức năng cùng với chính quyền các địa phương đã thực hiện các giải pháp trong công tác phòng cháy và chữa cháy một cách đồng bộ và hiệu quả, góp phần ngăn chặn và hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Toàn huyện đã thành lập 265 Đội dân phòng tham gia phòng cháy và chữa cháy ở cơ sở với trên 2.800 đội viên tham gia. Năm 2021, trên địa bàn huyện Bố Trạch đã xảy ra 3 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy rừng gây thiệt hại 0,52ha và 2 vụ cháy xe oto gây thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện xử lý 17 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp, tịch thu hơn 8,2m3 gỗ các loại, xử phạt hơn 532 triệu đồng.

. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng

Năm 2022 được dự báo là thời tiết có nhiều diễn biến thất thường theo chiều hướng nóng lên của khí hậu, nguy cơ xảy ra cháy nổ và cháy rừng là rất cao. Huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương tùy vào điều kiện cụ thể để có kế hoạch và phương án phòng cháy, chữa cháy phù hợp. Đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân để công tác phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng đạt kết quả cao.

VH