Bố Trạch tự nguyện giao nộp pháo những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh tý

2741

Vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, qua công tác vận động, thuyết phục đã có rất nhiều người dân trên địa bàn huyện Bố Trạch tự nguyện giao nộp pháo cho cơ quan Công an. Cụ thể: Người dân tại các xã Hoàn Trạch, Hạ Trạch, Hoà Trạch, Phú Trạch, Sơn Lộc, Nhân Trạch, Hải Trạch, Phú Định, Đồng Trạch, Thanh Trạch, Sơn Trạch, Hưng Trạch, Xuân Trạch, Phúc Trạch và thị trấn Nông trường Việt Trung đã tự nguyện giao nộp 24 hộp pháo, 68 quả pháo và 01 ống pháo các loại.

Công an xã Phúc Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Công an xã Sơn Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Công an xã Xuân Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Công an xã Hưng Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Học sinh trường THPT Hùng Vương tự nguyện giao nộp pháo
Công an xã Đồng Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Công an xã Hải Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Người dân xã Thanh Trạch tự nguyện giao nộp pháo
Người dân xã Nhân Trạch tự nguyện giao nộp pháo
Công an xã Hạ Trạch vận động người dân giao nộp pháo
Người dân xã Sơn Lộc tự nguyện giao nộp pháo
Công an xã Phú Định vận động người dân giao nộp pháo

Qua làm việc, người dân cho biết, được sự tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an, đặc biệt là các đồng chí Công an chính quy vừa được bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã, vì vậy đã nhận thức được việc đốt pháo là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an. Đây là việc làm tốt, văn minh, cần được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng.

UBND các xã đã tặng Giấy khen biểu dương việc tốt của người dân

Tuy nhiên, bên cạnh những người dân có ý thức chấp hành tốt quy định pháp luật, thì còn có nhiều người dân mặc dù biết việc đốt pháo là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện. Chỉ tính trong 2 tuần gần đây nhất, Công an huyện đã bắt, xử lý nghiêm 10 vụ, liên quan đến 10 đối tượng đốt pháo trái phép. Trong đó, có những vụ Công an huyện không tổ chức bắt quả tang nhưng đã truy xét, kết luận đối tượng đốt pháo sau đó.

Vào lúc 20h ngày 21/01/2020, sau khi nghe tiếng pháo nổ ở tổ dân phố Phú Quý, thị trấn Nông trường Việt Trung, Công an thị trấn đã tổ chức truy xét, điều tra kết luận đối tượng Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1996, trú tại tổ dân phố Phú Quý đã đốt 04 quả pháo loại pháo 36 quả. Công an thị trấn đang lập hồ sơ xử lý nghiêm và đưa ra kiểm điểm trước dân

Hiện nay, Công an huyện Bố Trạch nói riêng và toàn lực lượng Công an nói chung đang nỗ lực tuyên truyền, vận động nhân dân không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Vì một cái tết bình yên, an toàn và hạnh phúc cho Nhân dân.

Thái Ngọc