Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình

433

Sáng 17-12-2018, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Bộ trưởng Bộ Công an duyệt đội danh dự Công an tỉnh Quảng Bình

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tóm tắt về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Công an QUảng Bình đã triển khai có hiệu quả 5 mục tiêu, 8 nhiệm vụ, 3 nhóm giải pháp; gắn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an Quảng Bình đã điều tra, khám phá 482/541 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ chung 89,9% (cao hơn 4,09%) so với chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2018. Tình hình trật tự an toàn giao thông giảm sâu trên 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương, số người chết bằng so với năm 2017. Vì vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững.

Đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tóm tắt về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn

 

 

Thay mặt đoàn công tác, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của chung của tỉnh cũng như đất nước.

 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua

 

Về đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trong thời gian tới, Đồng chí Bộ trưởng lưu ý với lực lượng Công an Quảng Bình cần chủ động trong việc nắm tình hình về những hoạt động, diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thời gian tới, nhất là về an ninh tôn giáo, tội phạm ma túy… Đồng chí Bộ trưởng cũng đã nhắc lại chiến công của Công an Quảng Bình cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân đã bắt giữ thành công vụ vận chuyển trái phép 308,6 kg ma túy đá đi qua địa bàn vào đầu tháng 10 năm 2018.

 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niện với lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình

Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu, trong thời gian tới, tình hình các loại tội phạm diễn biến hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Chính vì thế,  Công an tỉnh Quảng Bình cần bám sát nhiệm vụ của địa phương; chủ động hơn trong công tác, nắm chắc tình hình, dự báo tốt tình hình để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp và lãnh đạo Bộ Công an nhằm giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế – xã hội trên địa bàn. Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, các băng nhóm có tổ chức; đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở. Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông. Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; nêu gương của người cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân, tích cực bám sát cơ sở, địa bàn để sớm phát hiện và phòng ngừa các loại tội phạm; sắp xếp, tổ chức bộ máy cán bộ nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác.

Việt Hùng