Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn năm 2019  

932

 

Sáng ngày 16/12, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã năm 2019 đối với 240 học viên là cán bộ Công an các đơn vị, địa phương.

 

 

Đây là lớp bồi dưỡng thứ 4 và 5 mà Công an tỉnh được giao chỉ tiêu thực hiện năm 2019. Các đồng chí tham gia lớp tập huấn là những cán bộ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã và thành phố, đây là những cán bộ, chiến sỹ đã được đào tạo nghiệp vụ tại các trường CAND, có kinh nghiệm thực tiễn công tác, trong đó có nhiều đồng chí giữ các chức vụ chỉ huy cấp đội, phó trưởng Công an phường.

Các đồng chí học viên sẽ được tham gia nghiên cứu các chuyên đề nghiệp vụ trong 15 ngày với các nội dung cơ bản như: Một số vấn đề cơ bản về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở; Công tác nắm tình hình, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh xã hội; Công tác quản lý đối tượng và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật; một số nội dung cơ bản về công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH tại địa bàn cơ sở; Một số nội dung cơ bản công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến và đánh giá phân loại phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đây là các chuyên đề thiết thực, bám sát yêu cầu thực tiễn, cập nhật kiến thức cần thiết cho học viên sau khi về công tác tại cơ sở; đặc biệt, chương trình bồi dưỡng này đã được Công an tỉnh Quảng Bình biên soạn thành cuốn cẩm nang dành cho Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã tại các địa phương.

Đại tá Trần Hải Quân- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn năm 2019.

 

Đại diện học viên của lớp phát biểu lĩnh hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Trần Hải Quân- Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn phải có thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc nhằm tự chủ động trang bị cho bản thân những điều kiện cần thiết để đáp ứng yêu cầu công tác tại địa bàn cơ sở. Đại diện cho các học viên đã phát biểu lĩnh hội, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và hứa sẽ quyết tâm học tập và nghiêm túc chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế của lớp học.

 

 N.O