Các cơ sở giáo dục huyện Lệ Thủy tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2019

127

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho GV, CBNV; vừa qua, Trường THCS Thái Thủy, Trường tiểu học Thái Thủy, Trường mầm non Thái Thủy phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức Tập huấn về công tác PCCC năm 2019.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Quảng Bình trong những năm gần đây, các cán bộ nghiệp vụ đến từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, GV, CBNV tập huấn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đội PCCC của các Trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2  để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đội PCCC các trường thực hành chữa cháy.

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Trường THCS Thái Thủy, Trường tiểu học Thái Thủy, Trường mầm non Thái Thủy. Đây là dịp để GV, CBNV nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ.

Đinh Hồng

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CAT Quảng Bình