Các đoàn cứu trợ của lực lượng Công an Quảng Bình trong ngày 21/10/2020, tiếp ứng hơn 1.000 suất cứu trợ người dân vùng lũ

311

Sau hơn 1 tuần gồng mình chống lũ thì trong ngày 21-10, nước lũ ở nhiều nơi bắt đầu rút, các phương tiện cứu hộ chuyên dụng được huy động để vận chuyển lương thực đã tiếp cận để trao đến tận tay mỗi người dân. Trong ngày 21-10, Công an tỉnh đã có các đoàn cứu trợ do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh về các địa phương bị ngập lụt để trao tặng hơn 1.000 suất quà cho nhân dân vùng lũ, gồm các loại nhu yếu phẩm mì tôm, nước uống, dầu ăn, nước mắm và áo phao chống lũ.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao lương thực cứu trợ giúp người dân vùng lũ xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao áo phao cho người dân vùng lũ.

Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh do nước lũ ngập sâu trong nhiều ngày, nguồn lương thực dự trữ cạn kiệt, đặc biệt là nước sinh hoạt rất khó khăn. Bởi, nước lũ lên quá nhanh, lại mất điện, nên dù có trữ được lương thực, thực phẩm thì cũng không có gì để đun nấu. Lúc này, các lực lượng cứu hộ, các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ giúp người dân sau lũ đã được các lực lượng chức năng, các tổ chức, cá nhân mới được triển khai đến các địa bàn, nhất là tại các xã đã bị nước lũ chia cắt trong nhiều ngày qua.

Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc, trao lương thực cứu trợ cho người dân vùng lũ xã Quảng Văn , TX. Ba Đồn.

Linh mục Nguyễn Văn Hữu – Quản xứ Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn cho biết, hiện tại nhu cầu người dân vùng lũ cần thiết nhất là nhu yếu phẩm, bởi lũ đã cuốn trôi và trong vài ngày tới lương thực của bà con sẽ thiếu và nguy nan hơn, do vậy những lương thực này sẽ giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt để tiếp tục ổn định cuộc sống sau lũ. Khi nước vừa rút, lực lượng Công an, các cấp chính quyền địa phương và tổ chức, cá nhân đã đến với bà con vùng lũ chúng tôi thấy ấm lòng hơn, mặc dù cuộc sống sau lũ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Đại tá Phan Đăng Tĩnh trao hàng cứu trợ, nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con vùng lũ tại giáo xứ Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn.

Tại huyện Bố Trạch, đoàn công tác do Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh cũng đã tiếp cận người dân vùng lũ xã Hưng Trạch để trao 300 suất quà cho người dân vùng lũ. Đoàn công tác của Đại tá Phan Đăng Tĩnh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao 300 suất quà tại xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn; trao 250 áo phao, 300 thùng mì tôm cho 2 địa phương là TX. Ba Đồn và huyện Quảng Trạch; trao 100 suất cứu trợ cho người dân vùng lũ huyện Tuyên Hóa. Đoàn công tác của Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh cũng đã tiếp ứng lương thực gồm 200 suất quà cứu trợ và 100 suất cơm cho người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao hàng cứu trợ giúp người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh.
Cứu trợ cho người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh.

Song song với hoạt động cứu trợ thì Công an tỉnh cũng đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn cơ sở, vùng bị ngập sâu trong lũ để giúp nhân dân, các trường học và chính quyền địa phương tiến hành dọn dẹp, vệ sinh môi trường để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Sau lũ, nhiều người dân rơi vào cảnh trắng tay, khốn cùng, vì lũ cuốn trôi hết tài sản, thiếu lương thực, nước sạch và những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống, nhất là vào thời điểm mà cơn bão số 8 và số 9 đang tiếp tục đe dọa người dân miền Trung. Ngay lúc này, người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình đang rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm để phần nào giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trần Tuấn – Quang Văn – Việt Hùng-Thùy Trang