Các lực lượng Công an Quảng Bình bảo vệ tuyệt đối an toàn Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh

278

 

Sáng nay, ngày 1/9, Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh được tổ chức đầy chuyên nghiệp, thành công với sự tham gia của 22 thuyền đua của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó có 12 thuyền đua nam và 10 thuyền đua nữ. Các lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh đã tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối Lễ hội.

Thời điểm diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh, hàng vạn người trên khán trường, ngoài trời kéo dài hai bên bờ sông từ cầu Quán Hàu đến trụ sở xã Lương Ninh, vùng quanh Cồn Soi, Văn La và bờ nam xã Võ Ninh. Đây chính là dịp để người dân địa phương và du khách được hòa mình vào lễ hội, khám phá vẻ đẹp văn hóa truyền thống và cơ hội để đưa hình ảnh quê hương, con người Quảng Ninh đến gần hơn với bè bạn.

Vì vậy, để đảm bảo tốt  ANTT, ATGT trong dịp này, Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết và đã được lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt. Theo đó, đơn vị đã tăng cường lực lượng triển khai về các địa bàn dọc hai bên bờ sông từ cầu Quán Hàu đến xã Võ Ninh nhằm nắm chắc tình hình, phòng ngừa và ngăn chặn việc tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích. Đồng thời bảo đảm trật tự ATGT tại các điểm xung yếu, không để xảy ra ùn tắc giao thông và các tình huống phức tạp; tăng cường phối hợp với các lực lượng PC06, PK02, PC08 Công an tỉnh để bảo vệ an toàn lễ hội.

Qua tìm hiểu được biết:  Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động phân công nhiệm vụ cụ thể, bố trí chốt chặn tại ở các vị trí, điểm chốt trọng yếu, bảo đảm ANTT tại các điểm có thể xảy ra phức tạp như các điểm cầu truyền hình, các xã dọc hai bờ sông, các điểm có thể xảy ra ném đá…; đồng thời dự kiến nhiều tình huống có thể xảy ra để chủ động triển khai lực lượng giải quyết kịp thời với phương châm xử lý tại chỗ.

Theo ghi nhận và sự phản ánh của nhân dân thì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng tham gia bảo vệ đã phối hợp chặt chẽ, bám sát địa bàn, vị trí được phân công, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, chỉ đạo. Nhờ vậy, tình hình ANTTvà TTATGT trong suốt thời gian diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống được bảo đảm, góp phần quan trọng vào sự thành công của lễ hội.

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh là tài sản quý giá, là tiềm năng cần đánh thức để phát triển du lịch. Việc tổ chức thành công lễ hội truyền thống với sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an chính là “tín hiệu vui”  góp phần bảo tồn văn hoá, bản sắc vùng miền làng quê, phát triển du lịch bền vững trên quê hương huyện Quảng Ninh.

Sau đây là một vài hình ảnh đẹp tại Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh.

 

Tham gia bảo vệ vòng ngoài tại Lễ khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh.

 

Hướng dẫn các đoàn đua về tham gia lễ hội.

 

Hình ảnh tại Lễ khai mạc lễ hội.

 

Các đại biểu tham gia dự Lễ khai mạc lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh.

 

Lễ hội đua thuyền được tổ chức đầy tính chuyên nghiệp và tinh thần đoàn kết.

 

 

Đại tá Trần Hải Quân- Giám đốc Công an tỉnh tham gia thị sát dọc tuyến sông trước khi các đoàn đua thuyền vào vị trí xuất phát.

 

 

Lực lượng Công an tham gia hướng dẫn các thuyền đua vào vị trí.

 

Đội thuyền đua nữ xốc lại tinh thần trước khi vào đua.

 

 

T/h: N.O-V.H