Cần tập trung xây dựng lực lượng Công an huyện Bố Trạch trong sạch, vững mạnh

380

Cần chú trọng công tác xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh; trước hết lãnh đạo chỉ huy phải gương mẫu, đi đầu; đồng thời phải kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ chiến sỹ vi phạm kỷ luật… Đây là một trong số những nội dung mà Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Bố Trạch cần triển khai thực hiện nghiêm túc tại hội nghị triển khai công tác Công an năm 2018.

Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2018 của Công an huyện Bố Trạch.

Đến dự hội nghị triển khai công tác Công an huyện Bố Trạch năm 2018 có đồng chí Phan Văn Gòn – TUV, Bí thư huyện ủy Bố Trạch; đồng chí Trần Quang Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành huyện Bố Trạch.

Đại tá Đặng Văn Hoành – Trưởng Công an huyện Bố Trạch báo cáo kết quả công tác Công an năm 2017 và triển khai Nghị quyết của Đảng ủy, Chương trình công tác năm 2018.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong năm 2017 tại huyện Bố Trạch, mặc dù tình hình ANTT trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, Công an huyện đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ đề ra; nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên liên quan ANTT, đặc biệt là vi phạm trên lĩnh vực tôn giáo, việc tranh chấp đất rừng, tình hình liên quan đến chi trả thiệt hại sự cố môi trường biển. Tập trung xác minh, truy xét, làm rõ, xử lý các vụ phạm pháp hình sự và vi phạm pháp luật khác, kiểm soát được tình hình, làm hạn chế các loại tội phạm, đảm bảo ANQG và TTATXH trên địa bàn. Tỷ lệ điều tra kết luận các vụ án hình sự cao (đạt 89%), án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tình hình TTATGT được giữ vững, TNGT giảm trên 3 tiêu chí. Công tác CCHC trong lĩnh vực xử phạt vi phạm được chú trọng và có nhiều cải tiến. Đẩy mạnh thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác hậu cần – kỹ thuật sáng tạo và đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của Bộ Công an. Công tác xây dựng Đảng, XDLL có nhiều đổi mới, động viên được cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ; nội bộ đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao góp phần và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh CAND của cán bộ chiến sỹ chuyển biến rõ rệt, từng bước đi vào nề nếp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện Bố Trạch đồng chí Phan Văn Gòn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những thành tích, kết quả công tác Công an trong năm 2017 mà lực lượng Công an huyện đã đạt được, những kết quả này đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; giữ gìn được sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Nêu bật những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư huyện ủy đã chỉ rõ một số mặt công tác chưa làm được, như: Công tác nắm tình hình chưa toàn diện, chưa kịp thời, nhất là những vụ việc liên quan đến số đối tượng cực đoan trong tôn giáo, tình hình liên quan đến hậu đền bù sự cố môi trường biển; công tác quản lý cán bộ chiến sỹ chưa nghiêm, nhất là số cán bộ trẻ.

Đồng chí Phan văn Gòn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bố Trạch phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nhấn mạnh nhiệm vụ công tác trong năm 2018, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Công an huyện cần xác định vai trong nòng cốt trong đảm bảo ANTT, do vậy cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại huyện nhà; tập trung khắc phục những tồn tại, yếu kém đã nêu ra; cần đổi mới toàn diện các mặt công tác theo yêu cầu, nhiệm vụ mới; phối hợp tốt với các lực lượng tại địa phương; trong đấu tranh phòng chống tội phạm phải tập trung làm tốt cả 2 mặt là đấu tranh tốt nhưng phải kết hợp công tác phòng ngừa, tăng cường các biện pháp, giải pháp để đấu tranh quyết liệt và có hiệu quả đối với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; chú trọng XDLL Công an huyện trong sạch, vững mạnh, thống nhất đoàn kết và tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Giao nhiệm vụ cho Công an huyện Bố Trạch, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, với tình hình diễn biến trong nước và quốc tế hiện nay đã tạo ra nguy cơ ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn, nhất là sự chống phá của các thế lực phản động trong và ngoài nước. Do vậy, cần chú trọng công tác XDLL Công an huyện trong sạch, vững mạnh, trước hết là cấp lãnh đạo chỉ huy phải gương mẫu, đi đầu; đồng thời phải kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ chiến sỹ vi phạm kỷ luật; cần làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; thực hiện các biện pháp, giải pháp để nắm tình hình, nhất là tình hình liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh văn hóa, an ninh tôn giáo; tập trung đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, nhất là các vụ việc phức tạp gây bức xúc dư luận, tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân; nâng cao năng lực của cấp lãnh đạo, chỉ huy; phát hiện, ngăn chặn các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ trái phép trong dịp Tết…vv..

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sơ” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn đã trao Bằng công nhận “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

 

                                                          Trần Tuấn