“CAND là một trong những lực lượng tuyến đầu tích cực tham gia công tác phòng, chống thiên tai, cứu giúp Nhân dân các tỉnh miền Trung chống chọi, khắc phục mưa lũ”

337

Đó là nội dung Thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi lực lượng CAND, gửi vào ngày 9/11/2020 nhằm ghi nhận sự tận tâm, tận lực của toàn lực lượng CAND trong công tác phòng, chống và ứng cứu giúp đỡ nhân dân.

Công an thị xã Ba Đồn kịp thời ứng cứu đưa người dân bị nạn đi cấp cứu (ảnh Quang Văn)

Trong thời gian vừa qua, tình hình thiên tai ở các tỉnh miền Trung diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Quảng Bình là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân, với sự quyết tâm của mình lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng đã thực hiện tốt công tác phòng, chống bão lụt, giúp nhân dân khắc phục hậu quả nặng nề của mưa bão, lũ lụt.

Hình ảnh chuyển em bé 2 tuổi từ chiếc xe gặp nạn vào bờ của lực lượng cứu hộ (ảnh Thùy Trang)

Theo nội dung thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “ CAND là một trong những lực lượng tuyến đầu tích cực tham gia công tác phòng, chống thiên tai, cứu giúp Nhân dân các tỉnh miền Trung chống chọi, khắc phục mưa lũ. Các đồng chí đã có những phương án, kế hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT; duy trì TTATGT; chỉ đạo, điều động lực lượng Công an các địa phương trực tiếp tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ, ủng hộ Nhân dân các vùng bị mưa lũ lớn; bảo vệ an toàn các chuyến hàng cứu trợ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân cả nước đến với đồng bào bị thiên tai”.

Di chuyển người dân đến nơi an toàn (ảnh Thùy Trang)

Thực tế cho thấy nhiều CBCS Công an đã không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, kịp thời có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân. Trong đó, Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân vùng cao biên giới là một tấm gương điển hình, xứng đáng để toàn lực lượng CAND học tập, noi theo.

Lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa đưa cụ bà 74 tuổi bị sốt cao đến bệnh viện cấp cứu (ảnh CA Tuyên Hóa)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo ANTT tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt, nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi các cán bộ, chiến sỹ Công an ngày đêm tham gia trực tiếp cứu giúp Nhân dân ra khỏi vùng lũ, vùng bị sạt lở đất đá ở các tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Những hành động có ý nghĩa thiết thực nêu trên thể hiện lực lượng CAND không chỉ làm tốt vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH mà còn là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Công an thị xã Ba Đồn giúp đư sản phụ đến bệnh viện (ảnh Thùy Trang)

Trước tình hình mưa lũ còn kéo dài và diễn biến rất phức tạp trong thời gian tới, lực lượng CAND cần tăng cường phối hợp với lực lượng QĐND tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo ANTT; tích cực tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, không để tính mạng và tài sản của Nhân dân bị đe dọa, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, góp phần làm ngời sáng thêm phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ,” xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Lan Phương