Cảnh sát giao thông Công an Quảng Bình giúp dân chống chọi với trận lũ mới

116

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong các ngày từ 31/10  và 1/11/2016 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to làm một số địa phương ngập sâu trong nước, nhiều tuyến đường giao thông b chia cắt hoàn toàn. Trước tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông cùng phương tiện về các địa bàn xung yếu phối hợp với Công an các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch và Lệ Thủy để giúp dân tránh lũ an toàn     

Khó khăn chồng chất những khó khăn, khi mà trận lũ lịch sử xảy ra vào giữa tháng 10 năm 2016 vừa đi qua đã cướp đi nhà cửa, tài sản, thậm chí cả tính mạng của người dân. Chưa kịp nguôi ngoai trước những mất mát đau thương, người dân Quảng Bình phải gồng mình gánh chịu trận lũ mới xảy ra. Tại các địa phương như xã Phù Hóa, xã Cảnh Hóa của huyện Quảng Trạch; xã Châu Hóa, Văn Hóa, Mai Hóa, Tiến Hóa và Thạch Hóa v.v. của huyện Tuyên Hóa và nhiều xã của huyện Lệ Thủy mực nước dâng cao làm hàng ngàn ngôi nhà bị chìm sâu trong nước lũ. Trước cảnh lũ chồng lũ, người dân huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa và Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình giờ đây chỉ biết chịu cảnh sống chung cùng lũ.                       

Có mặt tại các địa bàn xung yếu, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên tinh thần cho bà con đồng thời di dời nhiều hộ gia đình bị ngập sâu trong nước đến nơi an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người do lũ gây ra.

 

Lực lượng CSGT tăng cường về các vùng ngập lụt giúp sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Lực lượng CSGT tăng cường về các vùng ngập lụt giúp sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm

 

Tính đến thời điểm này, mực nước tại các địa phương này vẫn đang dâng cao. Giao thông trên các tuyến đường vào các xã đã bị chia cắt hoàn toàn. Lực lượng CSGT Công an tỉnh cũng đã bố trí phương tiện cùng lực lượng có mặt thường trực tại các địa phương để giúp nhân dân vượt lũ đảm bảo an toàn, tuyệt đối.

 

Bố trí phương tiện về các vùng ngập lụt giúp nhân dân vượt qua sóng lũ
Bố trí phương tiện về các vùng ngập lụt giúp nhân dân vượt qua sóng lũ

 

Lũ chồng lũ – cảnh ruộng, vườn, nhà cửa tan hoang, đó là những mất mát đau thương mà người dân miền trung nói chung, người dân Quảng Bình nói riêng phải gánh chịu do 2 trận lũ liên tiếp gây ra. Dẫu vậy, người dân nơi đây luôn thấy ấm lòng trước sự sẻ chia, quan tâm rất lớn của đồng bào, chiến sĩ trong cả nước giành cho vùng rốn lũ Quảng Bình.

 

                                                               Thanh Hương – Minh Trâm