Lính hình sự và những chiến công

55

Tác phong nhanh nhẹn, tận tụy trong công việc, luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận khi làm việc với Đại úy Trần Vũ Linh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Tuyên Hóa.

 

Gần 15 năm công tác, học tập trong lực lượng Công an nhân dân, trải qua nhiều lĩnh vực, môi trường công tác khác nhau, song ở vị trí, cương vị nào bản thân Anh luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; chịu khó nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm quý báu của đồng đội, đồng chí; chủ động trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó. Những nỗ lực cố gắng đó đã được ghi nhận bằng việc Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy (năm 2013), tháng 8/ 2015 Anh được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH cho đến nay.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, nhất là đối tượng hình sự, ma túy, lợi dụng địa hình, địa bàn đến tụ tập, hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt, bất chấp mọi thủ đoạn và sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng như; súng, dao, kiếm, mã tấu…chống trả quyết liệt khi bị phát hiện, gây khó khăn, nguy hiểm cho lực lượng Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nhận thức rõ tình hình trên, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được BCH Công an huyện giao, Anh đã cùng CBCS trong đội phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, kiên định lập trường, sử dụng linh hoạt và đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung nắm chắc tình hình, nhất là trên tuyến, địa bàn trọng điểm; rà soát, phân loại, quản lý chặt các loại đối tượng. Kịp thời tham mưu BCH đơn vị triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp, làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động đấu tranh có hiệu quả khi có tình huống, vụ việc xảy ra.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm 2015, trên địa bàn thị trấn Đồng Lê và các xã thuộc huyện Tuyên Hóa thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp xe mô tô, gây tâm lý lo lắng trong quần chúng nhân dân. Với tinh thần tận tụy vì công việc, không quản ngại khó khăn, Anh cùng CBCS bằng mọi biện pháp nắm chắc tình hình và xác định được nhóm đối tượng ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh theo đường xuyên Á đến địa bàn hoạt động. Ngày 06/01/2016, Anh đã trực tiếp tham mưu BCH đơn vị xác lập Chuyên án mang bí số 1216X để đấu tranh, chỉ trong thời gian 15 ngày sau khi chuyên án được xác lập, các trinh sát đã củng cố đầy đủ tài liệu, chứng cứ và phá án thành công, bắt giữ 01 nhóm 05 đối tượng đã gây ra 12 vụ trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, TX. Ba Đồn…thu giữ 12 xe mô tô trả lại người bị hại. Ngày 02/03/2016 tại xã Châu Hóa lợi dụng sơ hở của người dân, kẻ gian đột nhập vào nhà cạy két sắt lấy trộm tài sản gồm tiền, vàng trị giá khoảng 90.000.000đ. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BCH đơn vị, Anh đã cùng tổ công tác tiến hành điều tra, truy xét, căn cứ tài liệu thu thập được, xác định 03 đối tượng trú tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch; ngày 14/03/2016 thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 01 trong 03 đối tượng trực tiếp gây ra vụ án. Với việc vận dụng sắc bén các biện pháp nghiệp vụ , Anh đã buộc đối tượng phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Với những kết quả đạt được, Đại úy Trần Vũ Linh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Tuyên Hóa 03 năm liền (2013, 2014, 2015) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, là một trong những tấm gương điển hình được “Ghi sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” của Công an tỉnh. Đại úy Trần Vũ Linh vinh dự được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tin tưởng rằng thời gian tới Anh sẽ tiếp tục lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đảm bảo ANTT, là hành trang để Anh không ngừng trưởng thành.

 

                                                                                                                                  Cao Thanh Thiện