Cảnh sát môi trường Công an Quảng Bình lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm

730

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (29/11/2006 – 29/11/2016), vừa qua, phòng PC49 Công an Quảng Bình vinh dự được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm về vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm và nông lâm thủy sản; Đại tá Dương Văn Dương, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường vinh dự được Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tuyên dương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên và  an toàn thực phẩm.

Trải qua 10 năm hoạt động, lực lượng CSPCTP về MT Công an Quảng Bình đã từng bước trưởng thành, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. 10 năm qua đã phát hiện và xử lý hàng ngàn vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường. Đi đôi với đó đơn vị đã xây dựng nhiều chuyên đề, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý nhiều điểm nóng về môi trường, gây bức xúc trong dư luận.

 

Truy thu gỗ không rõ nguồn gốc.
Truy thu gỗ không rõ nguồn gốc.

 

10 năm qua lực lượng CSPCTP về MT Công an Quảng Bình đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ngành ghi nhận, đánh giá cao. Hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng với các danh hiệu cao quý; đơn vị nhiều năm đạt danh hiệu “đơn vị quyết thắng”; “cơ sở Đảng vững mạnh”…Đặc biệt, đơn vị được Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tặng Bằng khen; Đại tá Dương Văn Dương, Trưởng phòng được Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an tuyên dương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên và  an toàn thực phẩm.

Riêng trong năm 2016, đơn vị đã phối hợp đấu tranh làm rõ 63 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, xử lý vi phạm hành chính gần 900 triệu đồng, thu giữ 16,983m2 , 4.913,2kg mây nước, 12kg rắn, kiểm dịch 127,4kg thịt gà đông lạnh, tiêu hủy 200kg cá đục và 2.630kg động vật không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm dịch.v.v.

 

Sản phẩm động vật đông lạnh vận chuyển không rõ nguồn gốc bị PC49 phát hiện.
Sản phẩm động vật đông lạnh vận chuyển không rõ nguồn gốc bị PC49 phát hiện.

 

Với những thành tích đạt được trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm trên địa bàn, năm 2016, tập thể đơn vị  PC49 và 05 đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; 02 lượt tập thể và cá nhân được vinh danh vào “sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”.

 

                                                          TH