Chào mừng Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI: Góc nhìn từ cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

457

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua, Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào đọc sách trong Công an Quảng Bình. Đặc biệt, các hội viên đã tham gia rất nhiệt tình cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Công an và Công an tỉnh tổ chức. Điều đáng trân quý là đã có 03 nữ CBCS Công an tỉnh đạt 02 giải B, 01 giải khuyến khích của Bộ Công an. Cũng từ cuộc thi, Phụ nữ Công an tỉnh đã nâng cao hơn về nhận thức, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, tăng cường ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của lực lượng Công an.

Trung tá Trương Thị Thanh Hương – Đội trưởng, Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh và Trung úy  Hồ Thị Mai Duyên, Công an huyện Bố Trạch là 02 nữ chiến sỹ vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an khi xuất sắc đạt giải B của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Công an tổ chức. Với sự chia sẻ sâu sắc, đậm tính nhân văn về tác phẩm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhật ký Đặng Thùy Trâm, cũng như những nhận định, ý kiến đầy tâm huyết nhằm nâng cao phong trào đọc sách lực lượng CAND, Trung tá Trương Thị Thanh Hương và Trung úy Hồ Thị Mai Duyên đã mang tới sự hứng khởi, điều mới mẻ cho Ban giám khảo cũng như những CBCS khi tiếp cận với bài dự thi.

Trung tá Trương Thị Thanh Hương – Đội trưởng, Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an khi xuất sắc đạt giải B của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Công an tổ chức.
Trung úy Hồ Thị Mai Duyên, Công an huyện Bố Trạch vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an khi xuất sắc đạt giải B của cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Công an tổ chức.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã nhận được 95 bài dự thi với những hình thức, thể loại như: Viết tay, đánh máy, dựng video, mô phỏng trình bày ý tưởng  trực tiếp trên mô hình….Sau cuộc thi, Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã trao Giấy chứng nhận và khen thưởng đối với 04 giải A; 05 giải B; 06 giải C và 10 giải khuyến khích. Một điều đáng để ghi nhận đó là Hội viên phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình rất hào hứng  tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Ngoài 03 bài thi được giải Bộ, còn phải kể đến sự đầu tư tâm huyết trong các bài dự thi của nhiều nữ cán bộ hội viên khác như Trần Thị Thanh Tâm- Hội phụ nữ phòng Tham mưu, Công an tỉnh; Nguyễn Tống Khánh Linh- Hội phụ nữ phòng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH; Nguyễn Thị Ngân Huệ- Hội phụ nữ Trại tạm giam, Công an tỉnh…

Cùng với đó, việc phát động phong trào đọc sách với chủ đề “CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021); hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 8, Ngày Sách và Bản quyền thế giới cũng được Hội phụ nữ Công an tỉnh triển khai và nhận được hưởng ứng tích cực.

Tủ sách pháp luật của Hội phụ nữ phòng Tham mưu, Công an tỉnh.

Các hoạt động hưởng ứng phong trào nâng cao văn hóa đọc trong lực lượng cũng đã được Hội phụ nữ các cấp tổ chức lồng ghép với các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của từng đơn vị tạo sự hưởng ứng sôi nổi trong cán bộ, hội viên. Điển hình như việc xây dựng tủ sách pháp luật của Hội phụ nữ phòng Tham mưu, Hội phụ nữ Công an huyện Bố Trạch; mô hình “Ngăn sách pháp luật” của Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh; sự đầu tư Thư viện điện tử và Thư viện của Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương…

Tất cả những hoạt động nói trên đều thu hút được sự quan tâm của Lãnh đạo chỉ huy Công an các đơn vị và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ hội viên, tạo được hiệu ứng sâu rộng về phong trào đọc sách trong Công an Quảng Bình.

N.O