Chi đoàn Phòng An ninh Chính trị Nội bộ: Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

77

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Chi đoàn Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Chi đoàn Phòng ANCTNB đã phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Y tế Quảng Bình tổ chức hành trình về nguồn “Theo bước chân những người anh hùng”, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, thăm Thành cổ Quảng Trị và địa đạo Vịnh Mốc.

Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hoà bình hạnh phúc của nhân dân.

 

Đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Phòng An ninh Chính trị Nội bộ và Sở Y tế Quảng Bình đã thể hiện quyết tâm đoàn kết thống nhất, noi gương các anh, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, sẵn sàng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn nhất, gian khổ nhất để giữ vững độc lập dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

 

Dâng hương lên các phần mộ liệt sĩ

Tiếp đó Đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị.

 

Đặt vòng hoa và dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn cũng đã đến thăm Địa đạo Vịnh Mốc – một chứng tích tiêu biểu về sự hy sinh và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh ác liệt bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Được đến thăm, nghe giới thiệu và trải nghiệm thực tế tại Địa đạo Vịnh Mốc, các đoàn viên thanh niên đều cảm thấy khâm phục trước sức sáng tạo, sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước và tự hào về truyền thống bất khuất của dân tộc.

 

Nghe giới thiệu và trải nghiệm thực tế tại Địa đạo Vịnh Mốc

Trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ, Chi đoàn Phòng An ninh Chính trị Nội bộ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn tại Thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới.

Mẹ Đặng Thị Chấn năm nay đã ngoài 90 tuổi, mẹ có 07 người con, 04 trai và 03 gái, trong đó có 02 người con của mẹ là liệt sĩ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những người con hiện tại của mẹ đều đã lớn tuổi, có gia đình nhưng đều có hoàn cảnh khó khăn.

Dù tuổi cao, sức yếu, thị lực giảm sút nhiều nhưng vì cuộc sống của các con còn khó khăn nên nhiều lúc mẹ vẫn phải cố gắng để đỡ đần việc nhà cho con cháu. Các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của mẹ. 

Chi đoàn cũng đã trao tặng cho mẹ một phần trị giá 700 nghìn đồng và chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe để cùng sống chung vui lâu hơn với gia đình, con cháu.

 

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn

Những hoạt động này đã giúp đoàn viên thanh niên chi đoàn Phòng An ninh Chính trị Nội bộ nhớ về lịch sử hào hùng dân tộc, hiểu thêm về những giá trị của hòa bình, độc lập, tự do… mà cha anh đã đổ biết bao xương máu mới giành được. Đồng thời, các hoạt động này cũng góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân năng động, nhiệt huyết, có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Phòng PA83