Chi đoàn Phòng PA71 với các hoạt động tri ân

85

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ ( 27/7/1947/ – 27/7/2017), ngày 24/7/2017 Chi đoàn Phòng PA71 Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân công lao đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh và những người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn viên chi đoàn PA71 đã phối kết hợp với Đoàn phường Bắc lý tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ phường Bắc Lý. Với tinh thần xung kích tình nguyện và lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã quét dọn, phát quang, cắt, nhổ sạch cỏ, trồng lại hoa và cây cối trong toàn bộ khuôn viên Khu tưởng niệm.

 

 

 

Sau khi hoàn tất việc dọn dẹp, đoàn viên chi đoàn đã kính cẩn nghiêng mình dâng nén hương thơm, tỏ lòng thành kính trước sự hi sinh to lớn của những anh hùng, liệt sỹ.

 

 

Cũng trong chương trình hoạt động ý nghĩa này, tuổi trẻ phòng PA71 đã thăm hỏi, tặng quà mẹ Nguyễn Thị Dĩ – thường trú tại Tổ dân phố 9, phường Bắc Lý, mẹ Dĩ là cựu thanh niên xung phong, có con trai bị nhiễm chất độc màu da cam.

 

 

Hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ và người có công với cách mạng được chi đoàn PA71 tổ chức thường niên và coi đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm ôn lại quá khứ hào hùng đấu tranh giữ nước của dân tộc ta, qua đó nhắc nhở thể hệ trẻ tiếp tục khắc ghi những công ơn trời biển của cha ông đi trước đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, tiếp thêm tinh thần để tuổi trẻ đơn vị tịch cực rèn luyện phấn đấu, hoàn thành tốt sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

PA71