Chi đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh thăm, tặng quà động viên học sinh nghèo vượt khó

208

Nhân dịp đầu năm học mới 2020 – 2021, Chi đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà động viên cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học xã Phú Định, huyện Bố Trạch.

Hoàn cảnh cháu Quỳnh Như gặp nhiều khó khăn, mẹ bỏ đi từ lúc cháu còn nhỏ, bố công việc làm không ổn định, phải bươn chải đi làm ăn xa nên cháu sống với bà nội từ nhỏ. Bà Lê Thị Quyên, bà nội cháu Quỳnh Như là trường hợp thuộc diện hộ nghèo của xã Phú Định, có chồng ốm đau dài ngày và đã mất vào năm ngoái (2019).

Cháu Quỳnh Như là trường hợp học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được Chi đoàn Phòng Tham mưu đỡ đầu theo Chương trình “Em nuôi của Đoàn” do Đoàn cấp trên phát động. Từ năm 2018 đến nay, Chi đoàn Phòng Tham mưu hỗ trợ cháu 1 triệu đồng/1 học kỳ và một số phần quà, sách vở đế đồng hành, giúp đỡ Quỳnh Như trong học tập; đây là số tiền đoàn viên, hội viên và CBCS Phòng Tham mưu chung tay đóng góp.

Tâm sự với chúng tôi, bà Quyên cảm ơn Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu đã quan tâm, động viên và hỗ trợ cháu từ năm lớp 3 đến nay. Những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cháu vẫn học tập tốt, chăm ngoan và giúp đỡ bà nội rất nhiều trong công việc hàng ngày.

Chi đoàn Phòng Tham mưu Công an tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và động viên cháu Quỳnh Như trong thời gian tiếp theo, góp phần thực hiện Chương trình “Em nuôi của Đoàn” hết sức nhân văn và ý nghĩa này./.

Cao Hoàng Hải, PV01