Chia sẽ yêu thương từ bát cháo nghĩa tình

330

Sáng ngày 11/12/2018, Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình, Chương trình “Nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo” đã khép lại với nhiều niềm vui, nụ cười viên mãn của cả người nhận và người trao.

Chương trình ý nghĩa này do Hội phụ nữ Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức  nhằm thực hiện  Kế hoạch số 3532/KH-CAT-PX03, ngày 22/11/2018 của Công an tỉnh về thực hiện chỉ thị số 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới” và Kế hoạch số 2914/KH-CAQT ngày 28/11/2018 của Công an huyện Quảng Trạch.

 

Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an huyện Quảng Trạch đã tiến hành nấu khoảng 300 suất cháo để giúp đỡ, chia sẻ với các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Phát huy tinh thần nhân ái “Lá lành đùm lá rách”, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an huyện Quảng Trạch đã tiến hành nấu khoảng 300 suất cháo, kinh phí do hội viên hội phụ nữ và đoàn viên tự đóng góp để giúp đỡ, chia sẻ với các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Để có được nồi cháo dinh dưỡng trao tận tay cho những bệnh nhân nghèo, từ tối hôm trước và sáng sớm hôm nay mọi người đã phải tập trung và phân công công việc, chuẩn bị kỹ lưỡng.

 

Cháo dinh dưỡng trao tận tay cho những bệnh nhân nghèo

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân, tương ái của đoàn viên, hội viên Công an huyện Quảng Trạch, nhằm chia sẻ, động viên các bệnh nhân điều trị, sớm hồi phục sức khỏe.

“Nồi cháo tình thương” đã giúp nhiều bệnh nhân ấm bụng, ấm lòng, bởi lòng nhân ái, sự sẻ chia của các đoàn viên, hội viên hội phụ nữ Công an huyện. Đồng thời, thông qua chương trình này để lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia đến cộng đồng, làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

V Hùng – Văn Trọng