Chính quyền và nhân dân xã Bảo Ninh với mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT”

22

Vừa qua, UBND xã Bảo Ninh đã triển khai mô hình : “Bãi tắm an toàn về ANTT”. Đến dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công an thành phố Đồng Hới, các phòng ban trong Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng, chính quyền, cơ quan, đoàn thể và nhân dân xã Bảo Ninh.

 Nằm ở vị thế đẹp, thuận lợi trong việc phát triển dịch vụ du lịch. Bảo Ninh đang dần được du khách trong và ngoài nước quan tâm mỗi khi đặt chân đến thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Thành phố Đồng Hới có đường bờ biển nằm trên địa phận xã Quang Phú, phường Hải Thành, xã Bảo Ninh với chiều dài gần 13km, trong đó biển Bảo Ninh có chiều dài 5km.

Hiện nay, vào mùa du lịch lượng khách đổ về đây rất đông, nhất là du khách và nhân dân tham gia tắm biển cũng tăng cao. Xác định du lịch là một trong những nền kinh tế mũi nhọn, và đặc biệt là du lịch biển. Vì vậy, trước mùa du lịch UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch về việc thực hiện đề án bảo đảm an ninh du lịch tại Đồng Hới năm 2018. Công an thành phố Đồng Hới đã tham mưu Đảng ủy, UBND phường triển khai mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT”, thông qua mô hình này để thực hiện tốt biện pháp vận động cán bộ, nhân dân, chủ nhà hàng, khách sạn, quán ăn, khách du lịch cùng tham gia công tác đảm bảo ANTT tại khu vực tham quan và tắm biển, đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia tắm biển tại đây.

Tại hội nghị, những ý kiến tham luận của chính quyền xã, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn đã nêu lên những vướng mắc cần giải quyết, và xây dựng mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả thiết thực. Các tham luận tập trung vào công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng trước các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ý thức bảo vệ môi trường cho du khách và nhân dân khi tham gia hoạt động và tắm biển; mở lớp tập huấn cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng an ninh bãi tắm, để họ có kỹ năng tốt hơn mỗi khi gặp sự cố… Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan cam kết đảm đảo ANTT và giữ gìn môi trường đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm. Đưa ra các chế tài thích hợp, nghiêm khắc đối với các trường hợp không có ý thức chung trong việc đảm bảo ANTT tại bãi tắm.

Một trong những nội dung quan trọng là cam kết và bảo vệ an toàn về ANTT tại khu vực bãi tắm, xây dựng hòm thư góp ý và hòm thư tố giác tội phạm tại khu vực bãi tắm; lập các tổ tự quản, xung kích đảm bảo ANTT từ 7 đên 9 thành viên, , xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT nhất là vào các giờ cao điểm, các ngày lễ, thời điểm tập trung đông du khách để hạn chế tối đa các hành vi vi phạm pháp luật, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

 

Toàn cảnh Hội nghị triển khai mô hình “Bãi tắm an toàn về an ninh trật tự”

 Đến dự tại hội nghị triển khai mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT” đại diện lãnh đạo Công an thành phố cũng đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xã Bảo Ninh tích cực tham gia thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng chống đuối nước tại các khu vực có du khách tắm biển.

Tăng cường phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng trong việc nắm chắc tình hình và các hoạt động của các đối tượng như cò mồi, nâng giá, gian lận và ép khách… Thường xuyên duy trì hoạt động của mô hình, thực hiện tốt các nội dung đã cam kết trong hoạt động mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT” để mô hình hoạt động có hiệu quả, thiết thực, thu hút khách du lịch về với Quảng Bình ngày càng đông và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Cũng tại hội nghị, đại diện chính quyền, nhân dân và các bên liên quan đã ký cam kết thực hiện mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả.

T.T