CHÚNG EM LÀ LÍNH CỨU HỎA

273

Ngày 02/11/2017, Trường THCS Đồng Phú phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “CHÚNG EM LÀ LÍNH CỨU HỎA”, nhằm trang bị cho các em học sinh một số kiến thức cần thiết về công tác PCCC để phòng ngừa và cứu chữa các vụ cháy khi mới phát sinh tại trường học và ở gia đình.

Mở đầu chương trình, các em học sinh đã được tham gia một trò chơi với những câu hỏi có nội dung cơ bản nhất liên quan công tác PCCC. Sau đó, các em được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn về sự nguy hiểm của cháy, nổ; cách xử lý khi có cháy xảy ra, các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn để có thể tự cứu bản thân trong những trường hợp nguy hiểm và được giới thiệu cách sử dụng bình chữa cháy. Điểm nhấn của chương trình tạo nên một không khí hết sức hào hứng và sôi nổi, đó là thầy trò của Trường THCS Đồng Phú đã được trực tiếp đương đầu với một đám cháy. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thầy trò nhà trường đã biết cách sử dụng các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Chương trình “CHÚNG EM LÀ LÍNH CỨU HỎA” là một sân chơi bổ ích và thiết thực, cung cấp cho các em học sinh những kỹ năng sống cần thiết. Cũng như thông qua những trải nghiệm thú vị này, các em chính là những “Tuyên truyền viên nhí” về công tác phòng cháy, chữa cháy ngay tại gia đình và trường học. Từ đó, đưa phong trào “Toàn dân PCCC” lan tỏa một cách sâu rộng.

Xuân Khánh – Hoàng Nam