Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra lệnh bắt và tạm giữ đối tượng gây rối tại Bệnh Viện

304

Ngày 25/8/2019, ngay sau nhận được tin báo có vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng liên quan kịp thời có mặt giải quyết vụ việc và giao cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp điều tra, thụ lý vụ án, sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.    

Vào khoảng 23 giờ 40 phút, ngày 25/8/2019, Dương Viết Linh Tú sinh 1976, trú tại thôn 1, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đến Khoa cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, thuộc tổ dân phố 14, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới để sơ cứu vết thương do bị đánh. Trong khi Dương Viết Linh Tú nằm trên cáng chờ sơ cứu thì Tú có đề nghị cán bộ y tế trực cho biết số mã vùng điện thoại của Cảnh sát 113. Không thấy cán bộ y tế trả lời nên Tú đã có lời lẽ thô tục, chửi bới các cán bộ điều dưỡng của Khoa cấp cứu. Sau đó, Tú chạy từ cáng cứu thương đến bàn tiếp đón của khoa cấp cứu, dùng tay phải cầm 01 giá đựng tài liệu để trên bàn tiếp đón ném vào chị Ngô Thị Hạnh sinh 1983, trú tại TDP 10, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới (là điều dưỡng của Khoa cấp cứu) đang ngồi làm việc tại bàn tiếp đón bệnh nhân cùng một số người khác nhưng không trúng ai. Sau đó Tú liên tục chửi bới các điều dưỡng trong ca trực, khi thấy chị Nguyễn Thị Tuyết Thanh sinh 1979, trú tại TDP 12, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới là điều dưỡng của Khoa cấp cứu đi ra khỏi bàn tiếp đón thì Tú đến dùng tay phải tát 01 cái vào vùng mặt của chị Thanh làm chị Thanh bị choáng, ngã xuống sàn làm hư hỏng 01 quạt điện, các bác sỹ và điều dưỡng trong ca trực hoảng sợ chạy ra khỏi phòng trực.

Dương Viết Linh Tú có hành động gây rói tại Bệnh Viện HNVN Cu Ba Đồng Hới.

Nhận được thông tin, các lực lượng Công an trong tỉnh và Công an thành phố Đồng Hới đã kịp thời có mặt tại hiện trường khống chế đối tượng và giải quyết vụ việc.

 

Dương Viết Linh Tú tại cơ quan CSĐT.

Hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Dương Viết Linh Tú để phục vụ công tác điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 

TH