Công an Đồng Hới tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT

233

Tháng 4, trên địa bàn tỉnh ta diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trước mắt là tổ chức các hoạt động Tuần văn hóa, du lịch Đồng Hới năm 2018. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện là tăng cường đảm bảo ANTT và tuần tra kiểm soát TTATGT trên địa bàn.

Vào thời điểm này, cùng với các lực lượng, Đội CSGT Công an thành phố Đồng Hới đã ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm minh với các hành vi người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông.

 

Kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

 

Nhằm từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với người điều khiển phương tiện, ngoài việc tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, hàng tuần, Đội CSGT Công an thành phố Đồng Hới tổ chức 2 buổi tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, kết hợp thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn với các chuyên đề xử lý vi phạm trật tự ATGT khác nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã tổ chức làm tốt công tác tuyên truyển, phổ biến các quy định liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Trung bình mỗi ca tuần tra đã phát hiện và xử lý từ 3 đến 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhưng trên địa bàn thành phố Đồng Hới số người chết do TNGT vẫn ở mức cao. Nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng là do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định.

 

Tăng cường kiểm tra giữ gìn TTATGT trên địa bàn.

 

Từ nay đến thời điểm diễn ra các hoạt động trọng tâm của Tuần lễ du lịch văn hóa Đồng Hới năm 2018, nhằm phục vụ tốt du khách đến tham quan nghỉ mát, Công an thành phố Đồng Hới tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát TTATGT trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra. Ngoài nhiệm vụ của lực lượng Công an thì người tham gia giao thông cần phải nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm luật giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Có như vậy, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung mới thực sự có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, phục vụ tốt các hoạt động trong mùa du lịch cũng như phục vụ du khách và nhân dân trên địa bàn đi lại được an toàn và thuận lợi.

 

TH