Công an huyện Bố Trạch bắt 2 đối tượng về hành vi cướp tài sản

2025

Công an huyện Bố Trạch vừa bắt giữ hai đối tượng: Bùi Văn Hào (sinh năm 1990), trú tại Quảng Trạch và Trần Đình Phong (sinh năm 1990), trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình về hành vi cướp tài sản.

Hai đối tượng Bùi Văn Hào và Trần Đình Phong tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 20h30’, ngày 18 tháng 2 năm 2020, Hào và Phong cùng một số đối tượng khác đi đến Hải Đội 2 thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch để tìm ông Võ Văn Thụ (sinh năm 1967), trú tại Gio Linh, Quảng Trị để đòi nợ. Quá trình tìm ông Thụ các đối tượng gặp anh Võ Văn Hưởng – con trai ông Thụ nên ép Hưởng gọi điện xem ông Thụ ở đâu và cùng lên xe đi tìm ông Thụ. Thấy Hưởng chần chừ, đối tượng Phong đã dùng tay quàng cổ và kề con dao (loại lưỡi gấp) vào vai Hưởng và ép đi. Sau khi đến một quán ăn trên địa bàn, các đối tượng ép Hưởng điện thoại cho ông Thụ mang tiền đến trả, khi ông Thụ không đến chúng đã đánh anh Hưởng. Khi thấy điện thoại anh Hưởng báo có tin nhắn chuyển tiền đến thì các đối tượng đã kiểm tra số dư và bắt anh Hưởng chuyển vào tài khoản của chúng số tiền 80 triệu đồng, rồi bảo Hưởng ra về.

Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng, thu hồi 40 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Quang Văn – Việt Hùng