Công an huyện Bố Trạch bắt khẩn cấp các đối tượng đột nhập vào Trạm bảo vệ rừng Khe Đá Mài cướp tài sản.

171

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch vừa cho biết  vào lúc 17h, ngày 25 tháng 8 năm 2018, đơn vị đã bắt khẩn cấp 02 đối tượng gồm: Hoàng Văn Lực sinh 1990, trú tại thôn Bồng Lai 1 và Hoàng Văn Hà sinh 1990, trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với tội danh cướp tài sản.

Khoảng 20h00 phút, ngày 22 tháng 8 năm 2018, các đối tượng gồm Hoàng Văn Lực, sinh 1990, Ngô Văn Hợi, sinh 1991 và Hoàng Văn Thức sinh 1993 đều trú tại thôn Bồng Lai 1; Hoàng Văn Hà sinh 1990; Hoàng Văn Nam, sinh 1991 trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đang ngồi uống bia tại quán cafe Lạc Đường tại xã Hưng Trạch, khi đó, Hà và Lực nghe tin gỗ mình khai thác trộm trong rừng Bồng Lai bị lực lượng bảo vệ rừng Khe Đá Mài và kiểm lâm Xuân Sơn thu giữ nên đã rủ mọi người vô xin lại vài que gỗ để bán kiểm tiền. Sau đó, cả 05 đối tượng về chuẩn bị đèn, xe máy rồi hẹn gặp nhau tại khu vực nghĩa địa thuộc thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch để đi. Tại đây, Hà điện thoại rủ thêm Nguyễn Văn Hiếu sinh 1987 trú tại thôn Bồng Lai 2 nhờ đi khiêng gỗ cùng.

 

06 đối tượng liện quan.

 

Khoảng 20h20 phút, ngày 22/8/2018 khi cách Trạm bảo vệ rừng Khe Đá Mài khoảng 20m thì các đối tượng dừng xe lại. Lúc này Hà đưa dao cho Lực và cùng Hiếu đi vào trong Trạm nhưng không thấy cán bộ bảo vệ rừng nên đã lấy trộm một khúc gỗ Dâu Da Xoan khối lượng 0,105 m3. Lần 2, Hà và Lực tiếp tục vào vác một khúc gỗ Bộp dài 0,095m3. Khi phát hiện đồng chí Nam cán bộ của trạm đi ra, Hiếu quay người cản lại lấy tay gạt điện thoại đồng chí Nam. Lần 3, cả 6 đối tượng đi vào gặp 05 cán bộ liên ngành Trạm bảo vệ rừng Khe Đá Mài gồm Phạm Văn Nam tổ trưởng; Đỗ Trung Thành, Nguyễn Văn Thắng, Công Đức Châu, Nguyễn Văn Trí và đồng chí Lê Thuận Thành đang đứng xung quanh đống gỗ. Hà tiến tới và nói với đồng chí Nam cho tôi lấy thêm một que gỗ nữa để ra nhưng đồng chí Nam không đồng ý còn Lực cầm dao mẹo dài 50 cm đi trên các thanh gỗ và dùng dao gõ vào các thanh gỗ và cùng Hà khiêng 01 khúc gỗ Bộp dài 0,112 m3 đi ra. Đồng chí Nam kiên quyết giữ gỗ và ngồi trên thanh gỗ buộc Lực và Hà thả thanh gỗ xuống đất. Hà nhặt 01 đùi gỗ tròn dài khoảng 1m đường kính 10 cm lao vào đánh đồng chí Nam còn Lực dùng dao chỉ thẳng vào mặt đồng chí Nam chửi bới, thách thức. Sau khi lấy được gỗ, Lực, Hiếu và Hà chở 03 khúc gỗ lấy được bằng xe máy đưa về cất dấu ở bãi đất trống sau trường cấp 1,2 Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

 

Đối tượng Hoàng Văn Lực và Hoàng Văn Hà cùng tang vật.

 

Sau khi nhận tin báo của Lâm trường Bồng Lai, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai lực lượng và chỉ sau hơn 01 ngày điều tra, truy xét đã triệu tập 06 đối tượng nói trên về cơ quan Công an để làm rõ hành vi gây án. Trước những chứng cứ thu thập được và từ lời khai của các đối tượng, Công an huyện Bố Trạch đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hoàng Văn Lực và Hoàng Văn Hà là đối tượng chủ mưu, cầm đầu với tội danh cướp tài sản quy định tại điều 168, Bộ Luật hình sự và đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 

TH