Công an huyện Bố Trạch và lực lượng cứu hộ địa phương giải cứu 18 người trên xe khách bị kẹt do lũ

127

Vào khoảng 1h15” ngày 19-10, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Bố Trạch nhận được tin báo về xe khách mang BKS 43B-02454 chạy hướng Bắc – Nam của Công ty TNHH Du lịch Quảng Hà có địa chỉ tại 12 Nguyễn Thị Xuân, TP. Đà Nẵng, do Phạm Quốc Cường (SN1985, trú tại Hà Tĩnh) điều khiển, trên đường chở theo 17 người, trong đó có 05 phụ nữ và 01 trẻ em.

Lực lượng cứu hộ Công an huyện Bố Trạch đưa số hành khách trên xe bị kẹt do nước lũ đến nơi an toàn.

Do trời mưa nên đã đi từ đường tránh TP. Đồng Hới lên tỉnh lộ 9E, khi đến đoạn Ngầm Khe Gát, thuộc TDP Chiến Thắng, thị trấn Nông trường Việt Trung do nước lũ dâng lên cao nên đã bị cuốn trôi xa ra đường cách gần 300m.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Bố Trạch đã cùng phối hợp với lực lượng địa phương đến ngay hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, đồng thời huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ và 05 xe ô tô cùng trang thiết bị cứu hộ cần thiết đến hiện trường. Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã di dời toàn bộ số hành khách đến UBND thị trấn Nông trường Việt Trung để sơ cứu và nghỉ ngơi.

Trần Tuấn