Công an huyện Lệ Thủy: Gồng mình giúp dân chạy lũ

324

 

Mấy ngày qua do mưa lớn kéo dài nên từ khuya ngày 17/10 tại các vùng thấp trũng trên địa bàn huyện Lệ Thủy bị ngập lụt, hàng trăm hộ dân bị chia cắt, cô lập, nhà ngập quá mái. Để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân, ngay trong đêm, Công an huyện Lệ Thủy đã huy động 6 ca nô, 100% CBCS ứng cứu giúp dân chạy lũ đến nơi an toàn.

Cứu dân là nhiệm vụ cấp bách.

Với phương châm nhanh chóng, chủ động, an toàn, lực lượng Công an huyện Lệ thủy chia thành các mũi về các xã An Thủy, Phong Thủy, Sơn Thủy- là những xã ngập nặng để hỗ trợ, giúp đỡ người dân đối phó với lũ lụt, di chuyển tài sản của người dân và đưa người dân đến nơi an toàn. Riêng, Công an các xã  Cam Thủy, Mỹ Thủy, Lộc Thủy cũng đã kịp thời đưa nhiều người dân bị thương do mưa gió băng nước lũ cấp cứu kịp thời.

Dầm mình trong lũ.

 

Mưa vẫn nặng hạt, lũ lụt vẫn nhấn chìm mọi thứ, nhưng hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện Lệ thủy nói riêng, Công an tỉnh Quảng Bình nói chung gồng mình giữa dòng nước lũ cứu người dân đang mắc kẹt hay dầm mưa làm nhiệm vụ cứu dân đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Và trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy sẽ tiếp tục chủ động triển khai lực lượng ứng phó, sơ tán dân khi gặp tình huống xấu. Nhất là triển khai phương châm “4 tại chổ” kịp thời hỗ trợ, cứu giúp người dân ở các vùng trũng thấp, có nguy cơ sạt lở; tổ chức tốt việc phân luồng, túc trực tại các điểm ngập sâu, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho người dân.

 

N.O