Công an huyện Minh Hóa làm rõ vụ việc bắt giữ người trái pháp luật

815

Ngày 20-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Minh Hóa đã khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý 2 đối tượng liên quan gồm Đinh Thái Thuynh (SN1986) và Đinh Công Tám (SN1990), đều trú tại thôn Tân Bình, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa có hành vi bắt người trái pháp luật.

2 đối tượng Đinh Thái Thuynh và Đinh Công Tám .

Trước đó, vào ngày 17-9, Đinh Thái Thuynh điều khiển xe ô tô 9 chỗ mang BKS Lào đến nhà Đinh Công Tám rủ đi cùng và điều khiển xe đến nhà của Trương Đình Thanh (SN1987, trú tại thôn Tân Sơn, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa) rủ Thanh cùng tham gia đến nhà chị Cao Thị Duyên (SN1979, trú tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa) để đòi nợ. Khi đến cổng trường Tiểu học Tân Hóa, điểm trường Cổ Liêm thì Thuynh nói với Tám vào gọi chị Duyên ra để gặp. Khi chị Duyên và Tám cùng ra chỗ xe của Thuynh thì Tám yêu cầu chị Duyên lê xe để nói chuyện, chị Duyên không đồng ý thì Thuynh và Tám đẩy, lôi kéo Duyên lên xe bất chấp sự kháng cự của chị Duyên.

Sau khi đưa được chị Duyên lên xe, Thuynh yêu cầu Thanh lái xe nhưng Thanh không đồng ý nên Thuynh đã trực tiếp lái xe chở mọi người về nhà ông Đinh Hữu Bài, ở thôn Tân Bình, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa. Nhận được nguồn tin của người dân về vụ việc, Công an huyện Minh Hóa đã kịp thời có mặt để làm rõ và triệu tập các đối tượng liên quan về để làm rõ.

Qua đấu tranh, khai thác 2 đối tượng Đinh Thái Thuynh và Đinh Công Tám đã thừa nhận hành vi bắt giữ chị Cao Thị Duyên trái phép sau đó chở về nhà để yêu cầu chị Duyên trả số tiền 100 triệu đồng mà trước đó chị Duyên mượn của ông Đinh Hữu Bài (bố của Thuynh).

Trần Tuấn