Công an huyện Minh Hóa tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2019  

323

 

Xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa được Ban chỉ đạo 138 huyện và Công an huyện Minh Hóa chọn tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Hội nghị được tổ chức vào ngày 15/08/2019 với sự tham gia  của Lãnh đạo UBND huyện, BCH Công an huyện Minh Hóa cùng 150 đại biểu đại diện các ban, ngành liên quan và người dân xã Xuân Hóa.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong nhiều năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Quần chúng nhân dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực phối hợp cùng lực lượng Công an giữ gìn ANTT trên địa bàn xã, nhiều phong trào cách mạng, mô hình hay, cách làm sáng tạo như: “Nhóm gia đình tự quản” tại xã Xuân Hóa, “Thôn, bản an toàn về ANTT” tại Minh Hóa, Hồng Hóa, Thượng Hóa; “Thắp sáng niềm tin” tại xã Trung Hóa…

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Phan Thanh Phương – Trưởng Công an huyện Minh Hóa đã thông báo một số tình hình ANTT trên địa bàn, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và những vấn đề nổi lên trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí Trưởng Công an huyện đã nhấn mạnh, với tình hình thực tế tại địa bàn trong công tác đảm bảo ANTT, lực lượng Công an huyện sẽ quyết tâm đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội gây bức xúc trong nhân dân và tiếp tục kiện toàn các mô hình trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tại địa bàn cơ sở, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 

 

 

 

Đồng chí Trung tá Phan Thúc Huỳnh – Phó trưởng Công an huyện đại diện Ban Chỉ huy đơn vị tiếp thu và trả lời các thắc mắc, kiến nghị tại hội nghị.

 

Tham gia góp ý về nội dung “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”, ngay tại hội nghị, nhiều đại biểu, người dân đã chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT; ghi nhận những kết quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và mong muốn lực lượng Công an huyện tiếp tục nỗ lực, phát huy những kết quả đã đạt được, đặc biệt là có biện pháp đấu tranh với tội phạm trộm cắp vặt,  tệ nạn xã hội để giúp người dân có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Bên cạnh lấy ý kiến trực tiếp, Công an huyện đã tổ chức phát 140 phiếu khảo sát lấy ý kiến đánh giá về lực lượng Công an huyện tại hội nghị.

Ghi nhận một số ý kiến phản ánh, việc làm chưa tốt, chưa hiệu quả, đại diện chỉ huy Công an huyện đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của người dân về một số vụ án đã xảy ra trên địa bàn, kết quả xử lý và một số quy định của pháp luật liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật; các giải pháp đấu tranh phòng, chống với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Bắc Việt – Phó Bí thư Huyện ủy trao quà cho đại diện các mô hình tiêu biểu.

 

Tại hội nghị, Công an huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo 138 huyện trao 16 suất quà cho đại diện cá mô hình điểm tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện. Qua đó nhằm động viên, khích lệ các các mô hình tiếp tục phát huy vai trò của mình trong thời gian tiếp theo.

 

T/h: N.O- Tiến Dũng