Công an huyện Minh Hóa: Tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc các xã biên giới.

197

 

 

Do đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Minh Hóa còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí và nhận thức pháp luật còn hạn chế cho nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật. Để nâng cao nhận thức cho bà con, Công an huyện Minh Hóa đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con và điểm đầu tiên trong hành trình về với dân lần này là tại bản Hưng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

Bản Hưng, xã Trọng Hóa là bản có 100% đồng bào dân tộc Khùa, Mày sinh sống. Điều kiện tự nhiên ở đây có nhiều đồi núi dốc, thời tiết rất khắc nghiệt, trình độ nhận thức, sản xuất của đồng bào còn nhiều hạn chế. Đời sống của người dân phụ thuộc chủ yếu vào việc săn bắn, canh tác lương thực trên nương rẫy, thu nhập bấp bênh nên cuộc sống của bà con rất khó khăn, thiếu thốn. Bên cạnh sự giúp đỡ về vật chất để các hộ dân Khùa, Mày ở đây lạc nghiệp, xóa đói giảm nghèo thì công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức cho bà con dân tộc được Chính quyền, các đoàn thể và lực lượng Công an huyện Minh Hóa quan tâm.

 

Buổi tuyên truyền được bà con dân bản hưởng ứng tham gia.

 

CBCS Công an huyện Minh Hóa tuyên truyền pháp luật đến bà con một cách phù hợp và thiết thực.

 

Tại buổi tuyên truyền pháp luật lần này, các nội dung liên quan như Luật Phòng, chống mua bán người và những kỹ năng phòng, chống nạn mua bán người; Luật Phòng, chống tệ nạn ma túy, Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Luật an toàn giao thông, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống… đã được CBCS Công an huyện Minh Hóa truyền đạt một cách phù hợp, dễ tiếp thu đến bà con nhân dân. Mục đích tuyên truyền lần này chính là lắng nghe tâm tư, tình cảm của bà con dân tộc, giải đáp những khó khăn vướng mắc của bà con trong việc thụ hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, trang bị những kiến thức, nâng cao hiểu biết pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cho đồng bào dân tộc thiểu số. Sau buổi tuyên truyền pháp luật, Công an huyện Minh Hóa đã tổ chức chiếu phim phục vụ bà con tại bản Hưng, xã Trọng Hóa.

 

Công tác chuẩn bị chiếu phim phục vụ bà con dân bản.

 

Sự hào hứng của những em bé dân tộc Khùa, Mày tại bản Hưng, xã Trọng Hóa.

 

T/h: N.O- HT