Công an huyện Quảng Ninh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống lũ lụt trên địa bàn

919

Với lượng mưa lớn liên tục chỉ trong vài ngày, tại một số điểm trên địa bàn nhiều xã của huyện Quảng Ninh như An Ninh, Hiền Ninh, Tân Ninh, Trường Sơn và một số xã khác đã bị ngập sâu, các tuyến đường giao thông huyết mạch bị chia cắt nghiêm trọng, chỉ có thể sử dụng thuyền và cano để di chuyển vào các khu vực bị ngập sâu. Nhiều hộ dân tại các khu vực lụt sâu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại rất lớn về tài sản.

Triển khai chốt chặn tại các tuyến đường ngập sâu nguy hiểm

Trước tình hình trên, để không xảy ra bị động, bất ngờ, Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động tổ chức lực lượng đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng của lũ lụt, triển khai các biện pháp ứng cứu, hỗ trợ di dời người dân và tài sản đến khu vực an toàn.

Hỗ trợ di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn

Bên cạnh đó, Công an huyện còn tăng cường công tác kiểm tra tuyến, hướng dẫn bà con nhân dân di chuyển tránh các tuyến đường lũ lụt nguy hiểm. Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra tuyến phát hiện nhiều trường hợp trẻ em hiếu kì điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe và đồ bảo hộ đi xem lũ lụt, lực lượng Công an đã đưa các em về trụ sở cơ quan Công an chờ phụ huynh đến đón để đảm bảo an toàn. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh quản lý con em, tránh vì hiếu kỳ mà xảy ra sự cố đáng tiếc.

Với các biện pháp chủ động, tích cực đã triển khai, Công an huyện Quảng Ninh quyết tâm sát cánh cùng với nhân dân vượt qua một mùa mưa bão đầy gian khổ, khó khăn./.

Q.T-T.Q