Công an huyện Quảng Ninh cùng nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

52

Trong các ngày 14,15 và 16/10/2016, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Quảng Ninh xảy ra mưa lớn và gây ngập lụt trên diện rộng. Tính chung trên địa bàn huyện, mưa lớn, ngập lụt đã làm chết 03 người, bị thương 05 người, 14.165 ngôi nhà bị ngập ảnh hưởng đến đời sống của 54.650 người dân, 84 phòng học, 09 trạm y tế và nhiều trang thiệt bị bị ngập, hư hỏng, 173 ha hoa màu bị mất trắng…Tổng thiệt hại lên đến 110 tỷ đồng.

Mưa lớn gây ngập lụt trên địa bàn huyện Quảng Ninh
Mưa lớn gây ngập lụt trên địa bàn huyện Quảng Ninh

Trong thời điểm xảy ra mưa lũ, lực lượng Công an huyện Quảng Ninh đã huy động 100% quân số, sẵn sàng phương tiện, triển khai phương án bố trí cán bộ đến 15/15 xã thị trấn trên địa bàn để cùng nhân dân phòng, chống mưa lũ, cứu hộ cứu nạn. Mặc dù, trong cơn mưa tầm tả, nhưng những chiến sĩ Công an an huyện Quảng Ninh vẫn kiên cường bám địa bàn, cùng nhân dân vượt qua những ngày mưa lũ.

Để kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ, lực lượng cán bộ chiến sĩ Công an huyện không quản ngại khó khăn, gian khổ đi đến những địa bàn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề để cùng nhân dân thu dọn vệ sinh, gia cố nhà cửa, trường học giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt, các em học sinh sớm được trở lại trường học tập..

Công an Quảng Ninh cùng nhân dân vượt lũ

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Quảng Ninh cùng nhân nhân khắc phục hậu quả mưa lũ
Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Quảng Ninh cùng nhân nhân khắc phục hậu quả mưa lũ

Với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ lượng lượng Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động trong công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu chính quyền địa phương trong việc triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời phòng, chống  bão lụt nên đã hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả xảy ra.

Đình Châu (Công an huyện Quảng Ninh)