Công an huyện Quảng Ninh nhắc nhở, xử lý các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

337

Ngày 13/5, Công an huyện Quảng Ninh đã tập trung lực lượng tuyên truyền, xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, lực lượng phối hợp gồm Phòng CSGT Công an tỉnh, Đội CSGT Công an huyện Quảng Ninh, Công an thị trấn Quán Hàu và Trạm y tế thị trấn Quán Hàu đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người.

Lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Qua công tác này đã nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí cho hơn 100 trường hợp; đặc biệt lập biên bản xử lý 02 trường hợp vi phạm TTATGT, không thực hiện bảo vệ cá nhân (không đeo khẩu trang) nơi công cộng. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt với tổng số tiền là 6,2 triệu đồng.

Trước đó, với diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp, ngày 12-5, Công an huyện Quảng Ninh đã có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh về việc triển khai phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Lập biên bản xử phạt trường hợp vi phạm TTATGT và không mang khẩu trang.

Theo kế hoạch của Công an huyện Quảng Ninh thì trong những ngày tới sẽ tiếp tục tập trung lực lượng để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, xử phạt nghiêm đối với các trường vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa bàn xã, thị trấn và khu vực tập trung đông dân cư.

Trần Tuấn